Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga dự Chương trình “Cặp lá yêu thương” lần thứ 41 tại Kon Tum

  [Tin Kon Tum] –

  Tới dự có đồng chí Trần Thị Nga – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam; các sở, ban ngành của tỉnh; các huyện, thành phố; thân nhân cùng 28 học sinh nghèo hiếu học được Chương trình “Cặp lá yêu thương” hỗ trợ đợt này.

   

  Tại buổi ghi hình, có 04/28 học sinh nghèo hiếu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là Y Ý, Y Mi và Lê Ngọc Dương ở xã Rời Kơi, huyện Sa Thầy; A Bun Trak, xã Đăk Xú, huyện Ngọc Hồi được Ban Tổ chức lựa chọn trò chuyện trực tiếp với khán giả, nhà hảo tâm và nhận hỗ trợ từ các mạnh thường quân với số tiền gần 130 triệu đồng.

   

  Chương trình “Cặp lá yêu thương” được Trung tâm tin tức VTV24 thực hiện trong cả nước, nhằm giới thiệu các hoàn cảnh khó khăn đến khán giả Đài Truyền hình Việt Nam. Thông qua chương trình đã kết nối được nhiều nhà hảo tâm (được gọi là lá lành) đến các hoàn cảnh khó khăn (được gọi là lá chưa lành), trọng tâm là học sinh nghèo hiếu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

     Lãnh đạo tỉnh và các nhà hảo tâm trao tặng quà cho 28 học sinh hiếu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tỉnh


   

  Trước đó, trong tháng 2 và đầu tháng 3 này, Trung tâm tin tức VTV24 đã giới thiệu hoàn cảnh của 28 học sinh hiếu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tỉnh trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam, kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng và các nhà hảo tâm. Sau khi các phóng sự được phát sóng, đến nay nhà hảo tâm đã hỗ trợ được hơn 100 triệu đồng thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam, trước mắt mỗi em sẽ được hỗ trợ tối thiểu 200 ngàn đồng/tháng.

   

  Tin, ảnh: Dương Nương