Công an tìm kiếm, giải cứu thành công 2 cha con mắc kẹt trong rừng

197

cand.com.vn

​Trước đó, vào lúc 16h ngày 7/1, Công an huyện Kon Plông nhận được tin báo của chị T. (SN 1988, trú xã Măng Cành, huyện Kon Plông) về việc chồng là anh H. (SN 1984) cùng con gái là cháu V. (SN 2013), cùng trú xã Măng Cành, huyện Kon Plông đi khỏi địa phương nhiều ngày, không liên lạc được và không rõ tung tích.

ảnh-1.jpg -0
Cơ quan Công an tìm kiếm nạn nhân ở khu vực rừng huyện Mang Yang (Ảnh: Công an huyện Kon Plông).

​Qua xác minh, Công an huyện Kon Plông xác định: Trước đó vài ngày, người dân thấy anh H. có nhiều biểu hiện không bình thường do mâu thuẫn chuyện gia đình. Sau đó, anh H. chở con gái di chuyển trên ô tô loại 7 chỗ đi đâu không rõ. Trong khi đó, anh H. có quê tại TP Hồ Chí Minh, không có người thân ở địa phương.

​Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu nghiêm trọng, lãnh đạo Công an huyện Kon Plông đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ cùng Công an thị trấn, xã lân cận phối hợp tìm kiếm. Đồng thời, lực lượng chức năng cũng chia thành các tổ công tác, sử dụng thiết bị bay tìm kiếm tại các khu vực nghi vấn. Tuy nhiên, các nỗ lực tìm kiếm không mang lại hiệu quả.

​Đến rạng sáng 8/1, qua nhiều nỗ lực liên tục, Công an huyện Kon Plông đã liên lạc được với cháu V. qua điện thoại di động và cháu V. thông tin: Anh H. đã hôn mê, bất tỉnh nhiều giờ; cháu rất hoang mang lo sợ và ngồi cùng cha trong xe ô tô. Xe ô tô đỗ tại khu vực rừng có cây thông và cây keo, xung quanh không có người dân sinh sống.

Từ thông tin cháu V. cung cấp cùng những tài liệu thu thập được qua các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Kon Plông xác định anh H. và cháu V. đang ở tại khu vực giáp ranh huyện Đăk Pơ và huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai). Ngay sau đó, lực lượng nghiệp vụ đã nhanh chóng lên đường tìm kiếm người bị nạn.

​Sau nhiều giờ tìm kiếm liên tục, đến 18h cùng ngày, Công an huyện Kon Plông đã tìm thấy anh H. và cháu V. đang ở tại khu vực rừng thuộc địa phận huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai. Thời điểm phát hiện, anh H. đang hôn mê, bất tỉnh; cháu V. tỉnh táo nhưng rất hoang mang, lo sợ.

ảnh-2.jpg -0
Anh H. và cháu V. được Công an huyện Kon Plông đưa về nhà an toàn (Ảnh: Công an huyện Kon Plông).

Ngay lập tức, lực lượng chức năng đã đưa 2 cha con đến Trung tâm y tế huyện Mang Yang kiểm tra sức khỏe. Qua kiểm tra, các bác sĩ xác định anh H. bị huyết áp cao, hôn mê do thiếu ăn nhiều ngày; cháu V. sức khỏe bình thường. Sau khi được thăm khám và truyền nước, anh H. đã tỉnh táo, hồi phục.

Đến nay, Công an huyện Kon Plông cùng chính quyền địa phương đã đưa anh H. và cháu V. về nhà tại xã Măng Cành, huyện Kon Plông an toàn.


Nguồn bài viết:
https://cand.com.vn/Hoat-dong-LL-CAND/cong-an-tim-kiem-giai-cuu-thanh-cong-2-cha-con-mac-ket-trong-rung-i719707/