Người cán bộ tiểu đoàn năng nổ

464

[Tin Kon Tum] – Dù ở bất cứ môi trường nào, cương vị nào, Đại úy Trương Châu Hồng Hải – Phó Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn BB304 (Trung đoàn BB990, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) vẫn năng nổ cống hiến, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao…

Đại úy Trương Châu Hồng Hải sinh năm 1984 tại xã Diên Bình, huyện Đăk Tô, trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng.

Những câu chuyện cảm động về người lính Cụ Hồ, về nỗi đau và sự mất mát của chiến tranh mà người cha thương binh kể lại, đã khắc ghi trong tâm trí của cậu học trò nhỏ về một hoài bão lớn lao – được cầm súng để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ hòa bình mà thế hệ cha anh đã đổ bao xương máu gìn giữ.

Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, Trương Châu Hồng Hải không thi vào đại học mà viết đơn tình nguyện nhập ngũ, hành trang đầu tiên để thực hiện mơ ước của mình.


Đại úy Trương Châu Hồng Hải- người ngồi trong cùng phía tay trái

Được “mài dũa” nắng gió thao trường ở Tiểu đoàn BB304, Trương Châu Hồng Hải từng bước trưởng thành. Trải qua nhiều cương vị khác nhau: tiểu đội trưởng, phó đại đội trưởng, đại đội trưởng, trợ lý tác huấn…, Trương Châu Hồng Hải đều hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Năm 2015, sau khi tốt nghiệp lớp hoàn thiện đại học Trường Sĩ quan Lục quân 2, Trương Châu Hồng Hải được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn BB304.

Với trọng trách được giao phụ trách huấn luyện, Đại úy Trương Châu Hồng Hải luôn trăn trở, suy nghĩ tìm ra giải pháp tốt nhất để nâng cao chất lượng huấn luyện của đơn vị như hướng dẫn, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ từ tiểu đội đến đại đội phương pháp, tác phong trong huấn luyện; thường xuyên bồi dưỡng phương pháp cho các cán bộ mới ra trường, cán bộ được tăng cường về đơn vị huấn luyện…

Trong suốt thời gian huấn luyện, Đại úy Trương Châu Hồng Hải luôn theo sát đơn vị, kịp thời chấn chỉnh những hạn chế, thiếu sót và động viên cán bộ, chiến sĩ khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhất từng nội dung, khoa mục huấn luyện.

Để nâng cao chất lượng huấn luyện, Đại úy Trương Châu Hồng Hải còn miệt mài tìm tòi tài liệu, tham khảo các đơn vị bạn, nghiên cứu cải tiến nhiều mô hình phục vụ huấn luyện như mô hình thiết bị kiểm tra đường ngắm cho chiến sĩ mới, thiết bị tạo giả âm thanh vận dụng trong học chiến thuật và cờ huấn luyện…, góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện của đơn vị.

Bên cạnh đó, bản thân Đại úy Trương Châu Hồng Hải còn cùng với tập thể Đảng ủy, chỉ huy Tiểu đoàn tăng cường công tác chỉ đạo đơn vị tăng gia sản xuất, chăn nuôi. Hàng năm, ngoài việc bảo đảm chỉ tiêu đưa vào ăn thêm cho bộ đội, đơn vị còn trích một phần kinh phí đầu tư làm mô hình, học cụ đáp ứng nhu cầu huấn luyện.

Trong thời gian diễn tập khu vực phòng thủ của tỉnh năm 2017, Đại úy   Trương Châu Hồng Hải được giao nhiệm vụ phụ trách thiết bị thao trường. Mặc dù điều kiện thời tiết bấy giờ mưa liên tục, nhưng xác định đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng, là cơ sở để lực lượng vũ trang tỉnh và tỉnh hoàn thành tốt các nội dung diễn tập, Đại úyTrương Châu Hồng Hải đã cùng với đồng đội bất chấp khắc nghiệt của thời tiết, ngày đêm nỗ lực hoàn thành tốt công tác đảm bảo các thiết bị trên thao trường theo đúng ý định, được cấp trên đánh giá cao…

Nhờ những nỗ lực của Đại úy Trương Châu Hồng Hải và tập thể cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn BB304, chất lượng huấn luyện của đơn vị ngày càng được nâng lên. Qua kiểm tra, các nội dung của công tác huấn luyện đều đạt 100% yêu cầu, trong đó có trên 75% đạt khá, giỏi.

Với những thành tích trên, nhiều năm liền Đại úy Trương Châu Hồng Hải được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở và nhiều năm liền đơn vị được Quân khu 5 công nhận là đơn vị huấn luyện giỏi.

Bài ảnh: Huệ Dương