Cô giáo Đinh Thị Huệ vượt khó, dạy giỏi

481


19/11/2018 07:00


​Được sự giới thiệu của lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Kon Plông, chúng tôi gặp cô giáo Đinh Thị Huệ (sinh năm 1986) – giáo viên Trường Mầm non Măng Cành (huyện Kon Plông). Cô Huệ là một trong số những tấm gương giáo viên vượt khó, dạy giỏi và tâm huyết với nghề.

Trường Mầm non xã Măng Cành nằm sát Tỉnh lộ 676, trung tâm xã Măng Cành. Dù là ngôi trường ở vùng sâu, vùng xa, nhưng nhờ sự quan tâm đầu tư của Nhà nước, những năm gần đây, cơ sở vật chất trường, lớp nơi đây được đầu tư khá khang trang và sạch đẹp.

Cô giáo Đinh Thị Huệ cho biết, cô đã về ngôi trường này công tác được 4 năm nay. Dù thời gian chưa phải là nhiều nhưng cô Huệ đã cùng với tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường có nhiều nỗ lực trong việc chăm lo, giáo dục các em học sinh ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây.

Trò chuyện với chúng tôi, cô giáo Huệ đã có những phút trải lòng thật xúc động về hoàn cảnh gia đình cũng như những nỗ lực của chính bản thân. Cô Huệ cho biết, cô là người Xơ Đăng, sinh ra và lớn lên ở xã Ngọc Tem (huyện Kon Plông). Khác với bạn bè cùng trang lúa, cô có tuổi thơ rất khó khăn, chất chứa đầy nỗi buồn nhưng cũng gặp được nhiều may mắn.Cô giáo Đinh Thị Huệ với các trò nhỏ

 

Cô Huệ xuất thân trong một gia đình có bố, mẹ đều làm việc Nhà nước. Bố cô là sĩ quan công tác tại Huyện đội Kon Rẫy. Mẹ cô là giáo viên mầm non, công tác tại Trường Mầm non 19-5 (huyện Kon Rẫy). Vì mắc bệnh hiểm nghèo nên bố, mẹ cô đều mất sớm. Từ nhỏ, cô Huệ phải sống nương tựa vào hai bác ruột của mình. Mặc dù cuộc sống khó khăn nhưng cô luôn ý thức nỗ lực học tập thật giỏi để mong sau này lớn lên có được một cái nghề có thể lo liệu cho bản thân và báo hiếu với hai bác của mình.

“May mắn nhất đó là bác tôi cũng là một giáo viên mầm non nên rất yêu thương và động viên tôi học tập. Chính tình yêu thương của bác đã giúp tôi càng nỗ lực vươn lên. Từ hình ảnh của mẹ, của bác đã nuôi dưỡng ước mơ trong tôi sau này lớn lên cũng sẽ trở thành cô giáo mầm non” – ánh mắt của cô Huệ ánh lên niềm hạnh phúc khi nhắc về những người phụ nữ mà mình hết mực yêu thương.

Nhờ có sự quan tâm, chăm lo, động viên tinh thần của hai bác, năm 2010, cô Huệ tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Kon Tum chuyên ngành sư phạm mầm non và được phân công về giảng dạy tại Trường Mầm non Ngọc Tem. Từ năm 2014 đến nay, cô Huệ được chuyển về công tác tại Trường Mầm non xã Măng Cành. Dù giảng dạy ở ngôi trường nào ở giữa đại ngàn Trường Sơn này, cô Huệ cũng dành hết tâm huyết, sự nhiệt tình và trách nhiệm với nghề mà mình đã chọn.

Là một giáo viên trẻ, để thực hiện tốt công việc giảng dạy của mình, cô giáo Đinh Thị Huệ luôn chịu khó nghiên cứu, học hỏi bạn bè, đồng nghiệp và trau dồi thêm kiến thức từ sách báo, internet để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Bản thân cô Huệ rất tích cực cùng với tập thể nhà trường tăng cường tuyên truyền, vận động phụ huynh đưa con em đến trường, đảm bảo duy trì sĩ số lớp học. Để thu hút học sinh đến trường, trong quá trình giảng dạy, cô Huệ luôn dành hết tình yêu thương của mình để quan tâm, chăm sóc từng em nhỏ như quan tâm con, em của mình vậy. Bởi thế, cô Huệ rất được các bậc phụ huynh tin tưởng, các em nhỏ ở Trường Mầm non Măng Cành quý mến.

Nhờ sự nỗ lực của bản thân, từ khi về Trường Mầm non Măng Cành công tác đến nay, năm học nào cô Huệ cũng đạt giải cao tại các hội thi do nhà trường tổ chức như hội thi trang trí lớp học, hội thi giáo viên làm đồ dùng dạy học sáng tạo… Bản thân cô Huệ cũng đã đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh; được khen thưởng về thành tích học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cấp huyện. Đặc biệt vừa qua, cô Huệ đã được Bộ GD&ĐT khen thưởng đã có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai thực hiện Dự án Tăng cường khả năng sẵn sàng đi học cho trẻ mầm non.

Cô giáo Nguyễn Thị Hằng – Phó hiệu trưởng nhà trường nhận xét: Dù là giáo viên trẻ nhưng cô giáo Đinh Thị Huệ rất tận tâm, nhiệt tình, trách nhiệm với công việc; là tấm gương nhà giáo vượt khó, dạy giỏi. Điểm đặc biệt ấn tượng ở cô giáo Huệ là dạy học bằng tất cả tình yêu thương của mình và luôn có ý thức phấn đấu vươn lên trong nghề nghiệp.

Bài, ảnh: Vĩnh Hà 

Đi đến nguồn bài viết