Chủ tịch xã báo bị lừa hơn 4,6 tỷ đồng: Mới được trả chiết khấu 3,1 triệu đồng

6

baotintuc.vn

Theo ông N.H.L, trong tháng 5, ông làm thành viên phân phối các sản phẩm điện tử của Trung tâm thương mại Gum của Nga. Sau khi đóng hơn 4,6 tỷ đồng, ông muốn rút lại tiền đã đầu tư nhưng “đối tác” bắt phải trả các loại phí khác với giá cao nên có đến trình báo cơ quan công an về việc lừa đảo qua mạng và nhờ cơ quan điều tra, kiểm tra có lừa đảo hay không nhưng chưa có kết quả.

Theo ông N.H.L, là thành viên ở mức cao (Gold), muốn thu hồi tiền phải đóng phí cao. Ông đã vào phần mềm ở bộ phận chăm sóc khách hàng, để rút tiền, “đối tác” yêu cầu phải đóng một loạt các loại phí như: phí rửa tiền, phí xác minh thông tin của người rút tiền (30.000 USD), thuế thu nhập cá nhân… trước khi rút được tiền.

“Hiện tôi có nhờ người thân, bạn bè ở Nga liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Trung tâm thương mại điện tử Gum của Nga để giúp làm các thủ tục rút tiền như quy định của nhà phân phối Gum”, ông N.H.L cho biết. 

Trước đó, trong tháng 5, thông qua mạng Messenger, ông N.H.L quen một người tên Nguyễn Yến ở Đăk Lắk, đang du học ở Nhật Bản rủ ông N.H.L làm thành viên phân phối cho các sản phẩm điện tử của Gum (Trung tâm thương mại lớn ở nước Nga). Ngày 20/5, ông N.H.L nộp 500 USD vào tài khoản cá nhân tên Tran Van Khanh để đăng ký làm thành viên phân phối. Sau đó “đối tác” gửi tài khoản cá nhân ông N.H.L các sản phẩm để phân phối (có phần mềm riêng). Ngày 21/5, ông N.H.L được trả 1.550.000 đồng tiền chiết khấu. Đến ngày 22/5, ông N.H.L tiếp tục được trả 1.550.000 đồng.

Sau đó, ông N.H.L đã nộp 52 triệu đồng để nâng cấp lên làm thành viên Gold. Chỉ trong hơn 1 tháng, ông N.H.L nộp gần 10 lần với số tiền hơn 4,6 tỷ đồng. Khi muốn rút lại tiền, ông N.H.L được “đối tác” yêu cầu nộp thêm các loại phí khác với chi phí cao mới rút được tiền nên đã trình báo cơ quan công an tỉnh Kon Tum.


Nguồn bài viết:
https://baotintuc.vn/an-ninh-trat-tu/chu-tich-xa-bao-bi-lua-hon-46-ty-dong-moi-duoc-tra-chiet-khau-31-trieu-dong-20240706183241398.htm