Chàng luật sư đa tài với đam mê nhiếp ảnh

397

Bên cạnh công việc là luật sư của công ty TNHH pháp lý Vĩnh Hưng do mình tự sáng lập, Hoàng Đình Quốc Đạt – chàng trai trẻ với thành tích học tập nổi trội còn là người rất đam mê chụp ảnh.

Hoàng Đình Quốc Đạt sinh năm 1994, là người con của mảnh đất Kon Tum. Đạt sinh ra trong một gia đình có truyền thống hiếu học, từ những năm học phổ thông, nhiều năm liền, Đạt là thành viên đội tuyển tham dự kỳ thi Olympic truyền thống môn Hóa học của trường.

Năm 2012, Đạt đạt giải ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Hóa học do Thành phố Kon Tum tổ chức. Đến năm 2016, Đạt thi đậu vào trường Đại học Luật TP.HCM.

Chàng luật sư đa tài với đam mê nhiếp ảnh - 1

Quốc Đạt ngồi hàng thứ nhất phải qua trái.

Là chàng trai đa tài, trong suốt quãng thời gian học đại học, Đạt luôn là một người năng nổ trong mọi công việc, là trưởng lớp CLC 37C, thành viên ban chấp hành Liên chi hội các chương trình đào tạo đặc biệt trực thuộc hội sinh viên và được nhận bằng khen của trường vì hoàn thành tốt công tác.

Đạt còn thành thạo cả hai ngoại ngữ là tiếng Anh và tiếng Trung.

Chàng luật sư đa tài với đam mê nhiếp ảnh - 2

Chàng trai trẻ sinh năm 1994 này không những là một luật sư triển vọng mà còn là một nhiếp ảnh gia đầy sáng tạo.

Thầy Phạm Đại Cảnh, nguyên Hiệu trưởng trường THPT Kon Tum còn nhớ như in: “Đạt là cậu học sinh rất ngoan, thành tích học tập thì khỏi phải bàn. Nhiều năm liền, Đạt đạt học sinh hỏi của tỉnh và thi Olympic. Đạt là một tấm gương cho các bạn trẻ, đàn em kế tiếp noi theo”.

Kết quả của quá trình rèn luyện và phấn đấu là tháng 11/2019, Đạt vượt qua nhiều thí sinh trẻ tuổi khác để thi đậu và được cấp Chứng chỉ Luật sư.

Hiện Đạt là luật sư, công tác tại công ty TNHH pháp lý Vĩnh Hưng do mình tự thành lập. Công việc chính là chuyên về tư vấn quản trị pháp lý cho các doanh nghiệp, về hoạt động đầu tư, tuân thủ pháp luật và điều kiện kinh doanh.

Chàng luật sư đa tài với đam mê nhiếp ảnh - 3

Nói về cái duyên đến với nhiếp ảnh, Đạt cho biết muốn lưu giữ những khoảnh khắc đẹp bên người thân, bạn bè và gia đình hay kỷ niệm của những chuyến đi du lịch. Từ lúc nào, nhiếp ảnh đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống thường nhật của Đạt.

Chàng trai có nụ cười trìu mến tâm sự: “Nhiếp ảnh khiến chất xám của một chàng trai học luật như mình trở nên tươi tắn hơn. Ban đầu, mục đích của mình chỉ là ghi lại những hình ảnh của các giờ sinh hoạt trên trường hay những buổi ngoại khóa cùng bạn bè. Mình bắt đầu tập chụp người thân, bạn bè, chụp cỏ cây hoa lá thân thuộc quanh mình.

Là sinh viên luật thì người khác nghĩ là khô khan nhưng mình lại khá bay bổng, mình thích tìm tòi, mày mò học chụp ảnh, học thêm photoshop. Khi thấy tay nghề cũng gọi là tạm ổn thì mình bắt đầu tham gia vào mấy hội nhóm nhiếp ảnh trên mạng xã hội và tham gia các cuộc thi về ảnh cho vui. Dù chưa có thành tích gì về nhiếp ảnh gọi là nổi trội, nhưng qua những cuộc thi đó mình học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm quý báu”.

Chàng luật sư đa tài với đam mê nhiếp ảnh - 4

Là một luật sư, công việc khá bận rộn nhưng Đạt vẫn luôn cố gắng sắp xếp một cách khoa học để thực hiện đam mê nhiếp ảnh của mình. Những ngày cuối tuần được nghỉ, Đạt lại tranh thủ mang máy ảnh đi chụp để thỏa niềm đam mê.

Hoàng Đình Quốc Đạt là chàng luật sư đa tài cùng với nhiều thành tích nổi bật, là tấm gương để nhiều bạn trẻ học hỏi.

Quỳnh Chi