Thanh niên cả nước nô nức lên đường nhập ngũ

22

thanhnien.vn

Theo Bộ Quốc phòng, trong ngày đầu tiên của đợt giao, nhận quân năm 2024 có 30 tỉnh, thành phố tổ chức lễ giao nhận quân gồm: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên (Quân khu 1); Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Hòa Bình (Quân khu 3); Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lắk, Đăk Nông (Quân khu 5) và 4 tỉnh Tuyên Quang, Yên Bái, Phú Thọ, Vĩnh Phúc (Quân khu 2).

Tại Quân khu 1, lễ giao nhận quân được tổ chức trang trọng, nhanh gọn, an toàn, tiết kiệm, thiết thực. Các thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này đều quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Năm nay, các tỉnh trên địa bàn Quân khu 1 được giao tuyển chọn hàng chục nghìn công dân nhập ngũ vào các đơn vị quân đội, công an, chủ yếu thuộc đồng bào các dân tộc Kinh, Mông, Dao, Tày, Nùng, Hoa, Cao Lan, Mường, Lô Lô, Sán Dìu, Sán Chí… có tuổi đời từ 18 – 27.

Thanh niên cả nước nô nức lên đường nhập ngũ- Ảnh 1.

Tân binh tại Phú Thọ lên đường nhập ngũ

Tại Quân khu 2, đúng 7 giờ sáng cùng ngày, các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái, Tuyên Quang đồng loạt tổ chức lễ giao, nhận quân với hàng nghìn thanh niên lên đường nhập ngũ. Năm nay, chất lượng công dân nhập ngũ của các tỉnh tiếp tục được nâng lên, trong đó phần lớn có đơn tình nguyện vào bộ đội.

Theo báo cáo của Quân khu 3, năm 2024, Thái Bình, Hải Dương, Quảng Ninh là những địa phương có nhiều thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Theo Bộ Tư lệnh Quân khu 5, sáng 25.2, cùng với các địa phương trên cả nước, 11 tỉnh, thành trên địa bàn Quân khu 5 đồng loạt tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2024. Theo chỉ tiêu tuyển quân năm nay, 11 tỉnh, thành thuộc Quân khu 5 (gồm Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lắk và Đăk Nông) giao hơn 23.500 thanh niên (có 54 nữ) cho 14 đầu mối đơn vị của Bộ Quốc phòng, 27 đầu mối đơn vị của Quân khu 5 và công an. Riêng tại TP.Đà Nẵng, có 1.356 thanh niên lên đường nhập ngũ.

Tại Gia Lai, có 2.408 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, trong đó có 34 người có trình độ đại học, 38 người có trình độ cao đẳng, 4 người có trình độ trung cấp và 8 người là đảng viên. Đáng chú ý, có 8 nữ thanh niên có trình độ từ cao đẳng trở lên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ. Các tân binh đợt này sẽ được đưa về huấn luyện tại các đơn vị thuộc Quân khu 5.

Thanh niên cả nước nô nức lên đường nhập ngũ- Ảnh 2.

Thanh niên Kon Tum hào hứng, phấn khởi lên đường nhập ngũ

Tại Bình Định, Thượng tá Đỗ Minh Chiến, Phó tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Định, cho biết: “Chất lượng tuyển quân năm nay ở Bình Định khá cao về sức khỏe lẫn trình độ học vấn. Số công dân tự nguyện xung phong nhập ngũ nhiều hơn năm trước. Kết quả này là thành quả của việc huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong công tác tuyển quân cũng như nhận thức và trách nhiệm của thanh niên với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc được nâng cao”.

Cũng trong sáng 25.2, tại Phú Yên có 2.163 thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ, trong đó có 1.853 thanh niên đến các đơn vị quân đội và 310 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Trong số này có 136 đảng viên, 205 thanh niên đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp. Đặc biệt, 100% thanh niên Phú Yên đã viết đơn tình nguyện, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Tại Kon Tum, đợt này có 804 thanh niên lên đường nhập ngũ. Các tân binh trong độ tuổi từ 18 – 27, đảm bảo về sức khỏe, trong đó có 4 nữ, 26 người viết đơn tình nguyện nhập ngũ, 28 tân binh có trình độ từ trung cấp trở lên và có 2 tân binh là đảng viên.

Tại Quảng Ngãi, sáng 25.2, các địa phương trên địa bàn tỉnh cũng đã đồng loạt tổ chức tiễn hơn 2.700 thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc, trong đó có 498 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Ông Trà Thanh Danh, Chủ tịch UBND TP.Quảng Ngãi, bày tỏ: “Tin tưởng rằng, thời gian tới các đơn vị sẽ cùng với các địa phương, gia đình tiếp tục động viên, theo dõi, giáo dục, huấn luyện và rèn luyện để các bạn trẻ sớm trở thành những chiến sĩ ưu tú, có bản lĩnh chính trị, tư tưởng vững vàng, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và bảo vệ vững chắc Tổ quốc VN”.


Nguồn bài viết:
https://thanhnien.vn/thanh-nien-ca-nuoc-no-nuc-len-duong-nhap-ngu-185240225225500759.htm