Đề nghị tước bỏ bằng khen thưởng cựu Chủ tịch UBND huyện Kon Plông, Kon Tum

7

laodong.vn

Ngày 7.6, UBND huyện Kon Plông (Kon Tum) đã có tờ trình gửi UBND tỉnh Kon Tum về việc đề nghị hủy bỏ Quyết định khen thưởng đối với cá nhân ông Đặng Thanh Nam, cựu Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Kon Plông.

Ông Đặng Thanh Nam nguyên Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Kon Plông. Ảnh: Đức Nhật Ông Đặng Thanh Nam – cựu Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Kon Plông. Ảnh: Đức Nhật

Trước đó vào ngày 10.2.2020, UBND huyện Kon Plông đã ban hành tờ trình đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum xem xét, quyết định tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong quá trình tham mưu xây dựng, thành lập thị trấn Măng Đen.

Sở Nội vụ sau đó đã thẩm định hồ sơ đề nghị khen thưởng và trình Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, quyết định tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 8 cá nhân. Trong danh sách khen thưởng này có ông Đặng Thanh Nam, cựu Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Kon Plông.

Ngày 9.7.2020, UBND huyện Kon Plông đã ban hành tờ trình đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020.

Ông Nam đã chỉ đạo thi công một số tuyến đường nằm trên đất rừng. Ảnh: Đức Nhật Ông Nam đã chỉ đạo thi công một số tuyến đường nằm trên đất rừng. Ảnh: Đức Nhật

Sau đó, Sở Nội vụ tiếp tục thẩm định hồ sơ đề nghị khen thưởng và trình Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, quyết định tặng bằng khen cho 1 tập thể, 5 cá nhân. Trong danh sách khen thưởng có ông Đặng Thanh Nam.

Tuy nhiên mới đây, UBND huyện Kon Plông xác định trong giai đoạn từ tháng 2.2020 đến tháng 8.2021, ông Đặng Thanh Nam với cương vị Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kon Plông đã chỉ đạo thi công một số tuyến đường trong dự án khai thác quỹ đất khu biệt thự phía Bắc trung tâm huyện nằm trên đất rừng. Theo kiểm tra, dự án này chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Ông Nam đã vi phạm quy định của pháp luật về đầu tư công trong dự án kể trên.

Đồng thời cũng trong giai đoạn này, ông Nam đã vi phạm quy định pháp luật về đất đai, sau khi ký các quyết định giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với 5 lô đất xây dựng biệt thự tại thị trấn Măng Đen không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất.

Từ những sai phạm kể trên, các cấp có thẩm quyền đã ra quyết định xử lý kỷ luật đối với ông Đặng Thanh Nam. Bên cạnh đó, UBND huyện Kon Plông đã đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum xem xét, hủy bỏ quyết định khen thưởng đối với cá nhân ông Đặng Thanh Nam.

Ngày 31.1.2023, Chủ tịch UBND huyện Kon Plông đã có quyết định cho ông Đặng Thanh Nam (56 tuổi, công chức Văn phòng HĐND và UBND H.Kon Plông) nghỉ hưu trước tuổi trong điều kiện lao động bình thường.

Ông Đặng Thanh Nam sau đó đã bị kỷ luật cách hết chức vụ trong Đảng vì có liên quan đến một số sai phạm như: ký quyết định cấp 5 lô đất có thu tiền sử dụng đất cho 5 cá nhân trái luật Đất đai năm 2013.


Nguồn bài viết:
https://laodong.vn/thoi-su/de-nghi-tuoc-bo-bang-khen-thuong-cuu-chu-tich-ubnd-huyen-kon-plong-kon-tum-1350172.ldo