Sôi nổi Hội thi của Tổ liên gia phòng cháy, chữa cháy khu vực IV

7

cand.com.vn

Tham gia Hội thi, khu vực IV có 5 đội đến từ các tỉnh Tây Nguyên gồm: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng, được các tỉnh tuyển chọn qua các vòng thi từ cấp huyện đến cấp tỉnh.

Sôi nổi Hội thi của Tổ liên gia phòng cháy, chữa cháy khu vực IV -0
Các đội tuyển tham gia tại hội thi.

Phát biểu khai mạc hội thi, Thiếu tướng Lê Vinh Quy, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, Trưởng Ban tổ chức Hội thi cho biết, các tỉnh Tây Nguyên đã xây dựng được 764 mô hình “Điểm chữa cháy công cộng”, 1.878 mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”, đã phát huy được hiệu quả, phương châm “Bốn tại chỗ”, huy động được sự tham gia đông đảo của quần chúng nhân dân trong việc phòng ngừa, phát hiện từ sớm, xử lý kịp thời ngay từ đầu các tình huống cháy, nổ tại các địa bàn khu dân cư, hộ gia đình, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi xảy ra sự cố cháy nổ.

Sôi nổi Hội thi của Tổ liên gia phòng cháy, chữa cháy khu vực IV -0
Thiếu tướng Lê Vinh Quy, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk phát biểu khai mạc hội thi.

Sôi nổi Hội thi của Tổ liên gia phòng cháy, chữa cháy khu vực IV -0
Phần thi thực hành cứu người và tài sản của đội tuyển Đắk Lắk.

Việc tổ chức hội thi có ý nghĩa hết sức quan trọng, là dịp để đẩy mạnh công tác tuyên truyền về PCCC đến đông đảo quần chúng nhân dân về tinh thần trách nhiệm trong công tác PCCC, đồng thời bổ sung thêm kiến thức về PCCC và CNCH, nâng cao hơn nữa kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản. Đây cũng là dịp để các thành viên tham gia hội thi giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm sử dụng các thiết bị PCCC và CNCH khi xảy ra sự cố cháy, nổ.

Sôi nổi Hội thi của Tổ liên gia phòng cháy, chữa cháy khu vực IV -0
Phần thi thực hành của đội tuyển Lâm Đồng.

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tổ liên gia an toàn PCCC được tổ chức với hai nội dung chính là thi lý thuyết và thi thực hành. Trong phần thi lý thuyết bao gồm 30 đề thi, mỗi đội thi sẽ trả lời câu hỏi được hiển thị trên màn hình đèn led, thang điểm tối đa là 10 điểm. Nội dung thi lý thuyết liên quan kiến thức PCCC. Phần thi thực hành là phần thi gay cấn và thu hút sự chú ý nhất của Hội thi. 

Sôi nổi Hội thi của Tổ liên gia phòng cháy, chữa cháy khu vực IV -0
Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì và Ba toàn đoàn cho các đội thi.

Sau một buổi diễn ra sôi nổi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho đội Đắk Lắk, giải Nhì cho đội Kon Tum và giải Ba cho đội Đắk Nông. Đây cũng là 3 đội sẽ tham gia chung kết toàn quốc Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” diễn ra tại TP Hải Phòng vào tháng 7/2024 tới.   


Nguồn bài viết:
https://cand.com.vn/Hoat-dong-LL-CAND/soi-noi-hoi-thi-cua-to-lien-gia-phong-chay-chua-chay-khu-vuc-iv-i734586/