Trao tặng 500 bộ sách giáo khoa cho học sinh khó khăn tỉnh Cao Bằng | Lao Động Online | LAODONG.VN

  139

  Ngày 5.8.2019, NXB Giáo dục Việt Nam đã trao tặng 500 bộ sách giáo khoa cho học sinh là con thương binh – liệt sĩ, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Cao Bằng.

  Tham dự có ông Hoàng Lê Bách – Tổng Giám đốc NXB Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Quốc Hồng – Chủ tịch CĐCS NXB Giáo dục Việt Nam – Phó Giám đốc PT NXB Giáo dục tại Hà Nội, ông Vũ Văn Dương – Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Cao Bằng cùng các lãnh đạo đơn vị, giáo viên, học sinh của một số trường trên địa bàn tỉnh.

  Đây là hoạt động nằm trong chương trình trao tặng 25.000 bộ sách giáo khoa của NXB Giáo dục Việt Nam cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, nhằm động viên, khích lệ các em tiếp tục cố gắng vươn lên trong học tập.

  Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, ông Hoàng Lê Bách – Tổng Giám đốc NXB Giáo dục Việt Nam cho biết:

  “Từ nhiều năm nay, việc thực hiện công tác xã hội, từ thiện không chỉ là nghĩa vụ, trách nhiệm, mà còn là nguyện vọng của toàn thể cán bộ công nhân viên NXB Giáo dục Việt Nam. Số lượng SGK mà NXB Giáo dục Việt Nam trao tặng có thể chưa đáp ứng được hết nguyện vọng của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên toàn tỉnh, nhưng nó chứa đựng nhiều ý nghĩa tốt đẹp.

  Mong các em học sinh sẽ sử dụng những cuốn sách này thật hữu ích, khắc phục hoàn cảnh, vượt qua khó khăn để trở thành những công dân có ích cho xã hội”.

   
   NXB Giáo dục Việt Nam trao tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Cao Bằng

  Ngoài việc trao tặng 500 bộ SGK, Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị trường học Cao Bằng trao tặng 5.000 cuốn vở tập viết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Cao Bằng.

  Năm 2019, NXBGDVN dự kiến tặng 25.000 bộ SGK cho con gia đình thương binh – liệt sĩ, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên cả nước; tổ chức cuộc vận động quyên góp, ủng hộ SGK, STK đã qua sử dụng; tặng sách cho thư viện trường học tại các khu vực đặc biệt khó khăn; hỗ trợ SGK cho các địa phương gặp thiên tai, bão lụt…

  Thời gian tới, chương trình trao tặng 25.000 bộ sách giáo khoa vẫn tiếp tục được Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam thực hiện tại nhiều tỉnh thành khác trong cả nước như: Quảng Bình, Quảng Trị, Kon Tum, Khánh Hoà…

  Đi tới nguồn bài viết