Bán hàng giá ưu đãi cho đoàn viên công đoàn đón tết

  439

  [Tin Kon Tum] –


  25/01/2019 13:01


  ​Chuẩn bị đón Xuân Kỷ Hợi 2019, theo thỏa thuận hợp tác giữa Liên đoàn Lao động tỉnh với các đối tác: Bưu điện tỉnh, Siêu thị Co.opmart Kon Tum, từ ngày 21-31/1, toàn hệ thống trực thuộc của 2 đơn vị trên tổ chức bán hàng giá ưu đãi, giảm 5-25%/sản phẩm hàng hóa (tùy loại và tùy trọng lượng hàng hóa), dịch vụ đến đoàn viên công đoàn trên địa bàn tỉnh.

  Theo Liên đoàn Lao động tỉnh, đây là hoạt động cụ thể hóa thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn” gắn với chủ đề hành động năm 2019 “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”; đồng thời, thể hiện sự quan tâm của công đoàn các cấp về chăm lo đời sống cho đoàn viên.

  Để phục vụ tốt cho đợt bán hàng giảm giá ưu đãi có thể nói lớn nhất trong năm dành cho đoàn viên công đoàn, tại Bưu điện tỉnh, chị Trần Thị Ý – Chuyên viên Phòng Kế hoạch – Kinh doanh của đơn vị cho biết, Bưu điện Kon Tum đã có văn bản chỉ đạo hệ thống Bưu điện cấp huyện đến các điểm Bưu điện Văn hóa xã triển khai gắn băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền cho khách hàng trên địa bàn biết, tham gia hưởng lợi từ các dịch vụ bưu chính và mua hàng hóa có ưu đãi về giá.  Cán bộ LĐLĐ tỉnh kiểm tra tại Siêu thị Co.opmart Kon Tum, với một số mặt hàng được đưa vào danh sách giá ưu đãi phục vụ chương trình bán hàng ưu đãi dành cho đoàn viên công đoàn. Ảnh: M.T

   

  Theo chị Ý, Bưu điện từ tỉnh đến cấp xã thực hiện việc bán hàng giảm giá, phục vụ các dịch vụ liên quan với chính sách ưu đãi cho đoàn viên công đoàn khi cá nhân xuất trình thẻ đoàn viên, hoặc có tên đoàn viên trong danh sách công đoàn cung cấp ngay tại các điểm giao dịch bưu điện (hoặc tại chương trình bán hàng ưu đãi của Bưu điện tổ chức và ký trên bảng kê chi tiết mua hàng); mức ưu đãi, giảm giá được áp dụng tùy theo từng loại sản phẩm, dịch vụ. Chẳng hạn như, giá ưu đãi cho đoàn viên công đoàn mua hàng tiêu dùng, quà tặng được giảm giá 5% -10%/tổng giá niêm yết của sản phẩm, với tổng số 36 mặt hàng thiết yếu như: các loại bột giặt, nước rửa chén, dầu ăn, nước lau sàn nhà đến các loại thực phẩm sữa đặc đóng hộp.

  Đối với hoạt động chuyển phát bưu gửi gồm thư từ, hàng hóa, quà tặng giảm tối thiểu 10% giá cước niêm yết; thiết bị điện thoại di động giảm 3% giá niêm yết và có 2 sản phẩm bảo hiểm xe gắn máy, bảo hiểm ô tô với giá ưu đãi giảm 5-25%/sản phẩm (tùy từng loại hàng hóa) đến đoàn viên công đoàn, trong dịp trước tết.

  Bên cạnh Bưu điện tỉnh thực hiện chương trình giá ưu đãi, còn có Siêu thị Co.opmart Kon Tum cũng đồng hành vào dịp này. Ông Đỗ Nhất Quân – Quyền Giám đốc Siêu thị Co.opmart Kon Tum cho biết, ngày 21-31/1, thực hiện cam kết với Liên đoàn Lao động tỉnh, đơn vị đã bố trí 900 nhân viên phục vụ đoàn viên đến mua sắm vào dịp cuối năm, với khoảng một ngàn sản phẩm hàng hóa các loại. Trong đó, tùy vào nhóm sản phẩm và trọng lượng hàng hóa được đóng gói (hộp) sẵn có giá ưu đãi giảm 5-10%/tổng giá niêm yết của mỗi mặt hàng bán ra. Đặc biệt, với khách hàng có thẻ đoàn viên công đoàn khi mua sắm trong khu tự chọn của siêu thị với giá trị hóa đơn 500 ngàn đồng trở lên (không tính phần tiền thanh toán bằng chiết khấu thương mại) được tặng 1 phần quà trị giá 20 -30 ngàn đồng; đối với hóa đơn có giá trị từ 1 triệu đồng trở lên (không tính phần tiền thanh toán bằng chiết khấu thương mại) được tặng 2 phần quà. Tuy nhiên, đơn vị lưu ý, mỗi khách hàng chỉ được nhận tối đa 2 phần quà trong ngày.

  Theo ông Quân, sau 2 ngày treo băng rôn khởi động hoạt động bán hàng giá ưu đãi cho đoàn viên công đoàn, người lao động trên địa bàn tỉnh, thì lưu lượng khách hàng bắt đầu đổ về khá đông. Hầu hết các nhóm sản phẩm được khách hàng lựa chọn nhiều như nhóm hàng hóa may mặc sẵn, bánh kẹo, thực phẩm chế biến sẵn, trái cây rau quả sấy khô đóng hộp, gia vị, thực phẩm gia súc gia cầm tươi sống…

  Chị Dung – công chức của Sở LĐ-TB&XH tỉnh cho biết, cuối ngày 21/1, lãnh đạo Công đoàn cơ quan đã thông báo cho anh chị em biết về chương trình bán hàng ưu đãi dành cho đoàn viên công đoàn trong tỉnh, nên đã đến Siêu thị Co.opmart Kon Tum mua hàng. Theo chị, đa phần giá hàng hóa bày bán đều giảm giá để thu hút người tiêu dùng, ngay như số mặt hàng bánh kẹo, các loạt mứt trái cây sấy khô, đồ hộp chế biến sẵn… cũng giảm 5-7%/giá niêm yết sản phẩm. Qua quan sát, sau phần thanh toán tiền đã mua hàng với hóa hơn 500 ngàn đồng, chị Dung còn được nhân viên thu ngân đề nghị cung cấp thẻ đoàn viên để kích hoạt lưu trữ dữ liệu và tặng 1 món quà trị giá 30 ngàn đồng – đối với khách hàng là đoàn viên công đoàn như cam kết bán hàng với Liên đoàn Lao động tỉnh.

  “Tôi thấy, hoạt động tổ chức bán hàng có giá ưu đãi dành cho đoàn viên công đoàn là việc làm thiết thực, tạo sự gắn bó giữa người lao động với tổ chức công đoàn. Tôi nghĩ công đoàn các cấp cần duy trì hoạt động này” – chị Dung bày tỏ mong muốn.

  Mai Trâm