Người Kon Tum với dịp nghỉ lễ 30/4 – 01/05

 

Được biết năm nay, có 04 ngày nghỉ lễ nên nhiều gia đình, bạn bè, đồng nghiệp lên kế hoạch từ rất sớm. Những trường hợp nào có điều kiện, sớm xác định địa điểm tham quan ở xa cho mình và người thân thì đã đăng ký dịch vụ mua tour từ 3-4 ngày với các đơn vị Lữ hành trong tỉnh như: đến Đà Nẵng xem Đêm hội pháo hoa, khám phá Bà Nà Hill, Phố cổ Hội An… Còn những gia đình vừa đi tham quan, nghỉ ngơi vừa kết hợp với đi thăm bạn bè người thân thì cũng đã sớm đặt vé khứ hồi cho cả chiều đi và về. Vì e ngại số lượng hành khách tham quan, du lịch tăng đột biến trong những ngày nghỉ như thế này.

 

Lượng khách mua tour quốc tế trong dịp lễ năm nay cũng khá đông. Nhất là các nước Đông Nam Á như: Thái Lan, Singapore, Malaysia, Lào và Camphuchia. Các Trung tâm Lữ hành trong tỉnh đã đăng ký, kết nối tour với các đơn vị đầu mối có uy tín ở các thành phố lớn để đưa khách đi tham quan theo những chương trình trên và đã chốt sổ từ lâu vì trong dịp nghỉ lễ này có ngày 01/05 là Ngày Quốc tế Lao động, nên số lượng lớn khách quốc tế tham quan khu vực trên là không tránh khỏi.

 

Năm nay, phần lớn giới trẻ Kon Tum lại nhiệt tình hưởng ứng những tour tự thiết kế để có thể khám phá văn hóa, sinh thái trong tỉnh. Được biết, Măng đen và Đỉnh Ngọc Linh (2.598m) là những điểm đến được giới trẻ chọn cho hành trình khám phá quê hương của mình trong dịp lễ này.

 

Một trong những thác nước trên huyện Kon Plông.

 

“Đến với Măng đen mùa này thật đẹp và dễ chịu vì khí hậu mát mẻ, rừng thông thơ mộng, lại có suối, thác nước ngày đêm bọt tung trắng xóa và đặc biệt là hoa Sim nở rộ bạt ngàn trên đồi vắng, thỉnh thoảng lại thấy một ngôi làng ẩn hiện sau vạt rừng thưa, phong cảnh thật hữu tình”. Đó là lời tiếc lộ về kế hoạch của nhóm bạn Kim Ngọc, nhân viên văn phòng, hiện công tác tại một Công ty tư nhân ở thành phố Kon Tum.

 

Văn hóa và sinh thái được giới trẻ lựa chọn trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 01/05.

 

Cùng đồng điệu với ý tưởng khám phá thiên nhiên, bạn Hoài Đức sinh viên của Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum lại thích chinh phục độ cao và khám phá hệ sinh thái đa dạng trên Đỉnh Ngọc Linh cho biết: “Chinh phục Đỉnh núi cao nhất trong dãy Trường Sơn là mơ ước của nhóm từ lâu, chúng em muốn khám phá khu rừng nguyên sinh được mệnh danh là là nóc nhà Tây Nguyên nổi tiếng này, ở đây có hệ sinh thái đa dạng, đặc biệt có loài sâm Ngọc Linh quý hiếm, với lại bây giờ đường đi cũng đã thuận lợi hơn trước nhiều rồi. Trên đường đi sẽ thăm lại chiến trường xưa và tìm hiểu văn hóa của người Giẻ – Triêng, chúng em tin là sẽ có chuyến đi tuyệt vời trong lần nghỉ lễ này”.

 

Có không ít những bạn bè, đồng nghiệp lại chọn những điểm vui chơi câu cá thư giãn ở ngoại thành. Đây là một loại hình mới của du lịch sinh thái trong những năm gần đây. Chị Ánh Tuyết, nhân viên kế toán của một cơ quan hành chính sự nghiệp trong tỉnh cho biết “Mỗi dịp nghỉ lễ như thế này là cơ quan tôi lại rủ nhau ra vùng ngoại ô để câu cá thư giãn, đàn hát cho nhau nghe, được hòa mình với thiên nhiên và không khí bạn bè đông vui sẽ giúp chúng tôi phục hồi năng lượng, giảm bớt áp lực, căng thẳng trong công việc và thắt chặt thêm tình cảm anh em, bạn bè, đồng nghiệp”.

 

Bên cạnh đó, còn có những bà nội trợ đảm đang, lo thu vén gia đình, thắt chặt hầu bao chi tiêu, muốn tiết kiệm chi phí cho gia đình nhưng vẫn muốn có dịp nghỉ lễ ý nghĩa, vui vẻ. Họ cùng gia đình, người thân chuẩn bị sẵn sàng mọi nguyên vật liệu cho bữa tiệc pic nic ngoài trời đơn giản, tiết kiệm, rồi chọn địa điểm có không gian xanh không mấy xa thành phố. Lúc này, các bà các chị có dịp trổ tài bếp núc trong một không gian thoáng đãng, không khí trong lành như thế không có gì bằng…

 

Dù chọn được điểm đến hay điểm vui chơi nào thì vẫn hết sức ý nghĩa với mọi người dân Kon Tum trong dịp nghỉ lễ 30/04 – 01/05 năm nay. Vì toàn dân đang hân hoan đón mừng ngày lễ trọng đại của tổ quốc – 37 năm hoàn toàn giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

 

Bài, ảnh: Tường Lam

Đi đến nguồn bài viết