Mơ mộng với "Đại lộ hoàng hôn" giữa rừng núi Măng Đen

1421

Tuần lễ Văn hóa – du lịch Kon Plông (28/4 – 3/5) đang diễn ra tại thị trấn Măng Đen (huyện Kon Plông, Kon Tum) với nhiều sự kiện độc đáo, đậm bản sắc dân tộc các đồng bào ở Tây Nguyên.

Dịp này, huyện Kon Plông khai trương Khu phố đi bộ và ẩm thực Măng Đen “Đại lộ Hoàng Hôn” tại đường Võ Nguyên Giáp, thị trấn Măng Đen.

Mơ mộng với Đại lộ hoàng hôn giữa rừng núi Măng Đen - 1

Phố đi bộ “Đại lộ hoàng hôn” tại thị trấn Măng Đen hướng ra cánh rừng tự nhiên, hoang sơ (Ảnh: Phạm Hoàng).

Phố đi bộ có hệ thống khách sạn, nhà hàng không gian kiến trúc độc đáo, đầy đủ tiện nghi, phong cảnh đẹp.

Đây được xem là nơi lý tưởng cho du khách nghỉ ngơi, thư giãn, thưởng thức ẩm thực đặc trưng của Măng Đen đại ngàn.

Mơ mộng với Đại lộ hoàng hôn giữa rừng núi Măng Đen - 2

Phố đi bộ có hệ thống khách sạn, nhà hàng không gian kiến trúc độc đáo, đầy đủ tiện nghi (Ảnh: Phạm Hoàng).

Trong suốt kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, tại Măng Đen, còn có Không gian trưng bày văn hóa “Thiên đường Tây Nguyên – Măng Đen”; giao lưu văn hóa nghệ thuật; trao giải và triển lãm ảnh đẹp Măng Đen.

Mơ mộng với Đại lộ hoàng hôn giữa rừng núi Măng Đen - 3

Nhiều hoạt động trình diễn nghệ thuật, trải nghiệm đời sống văn hóa bản địa trong Tuần văn hóa – du lịch huyện Kon Plông (Ảnh: Phạm Hoàng).

Đặc biệt, không gian ẩm thực với nhiều đặc sản mang hương vị độc đáo của núi rừng Măng Đen như cơm lam, gà nướng, cá suối, rau rừng.

Mơ mộng với Đại lộ hoàng hôn giữa rừng núi Măng Đen - 4

Du khách thưởng thức ẩm thực vùng đất “ba hồ, bảy thác” (Ảnh: Phạm Hoàng).

Anh Nguyễn Đức Doanh cùng gia đình đến từ TPHCM là vị khách may mắn thứ 500.000 đến với huyện Kon Plông tính từ đầu năm 2023 .

Anh Doanh bộc bạch: “Tôi đã biết đến Măng Đen từ hàng chục năm nay. Cảm nhận của tôi khi đến Măng Đen là vùng đất còn giữ nhiều nét hoang sơ với thảm rừng xanh ngát, khí hậu mát mẻ đặc trưng.

Đến Măng Đen, tôi muốn đi thăm đủ 3 hồ, 7 thác, thăm Đức Mẹ Măng Đen. Tôi cũng muốn tìm hiểu cuộc sống của bà con bản địa, về văn hóa, phong tục của bà con nơi đây”.

Được biết, huyện Kon Plông hiện có hơn 60 cơ sở lưu trú với hơn 800 phòng nghỉ, đáp ứng nhu cầu lưu trú cho khoảng 3.500 khách mỗi ngày.

Thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông được ví như thiên đường xanh trên cao nguyên, nơi có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, độ che phủ của rừng đạt trên 83%, với nhiều nguồn gen động thực vật quý hiếm; khí hậu quanh năm mát mẻ trong lành.

Trong năm 2022, Khu du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen (huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) đã đón hơn 600.000 lượt khách. 


Nguồn bài viết:
https://dantri.com.vn/du-lich/mo-mong-voi-dai-lo-hoang-hon-giua-rung-nui-mang-den-20230430080336297.htm