Kon Tum thời khắc giao mùa đẹp ngây ngất lòng người

533

Những ngày đông qua xuân về, du lịch Kon Tum – vùng đất phía Bắc của Tây Nguyên, đẹp như một bức tranh vẽ. Dường như, khoảnh khắc giao mùa này được người dân địa phương và du khách mong đợi nhất trong năm. Thiên nhiên như được khoác lên chiếc áo mới cho mùa lễ hội, mùa sinh sôi nãy nở hòa cùng tiết trời ôn hòa làm say đắm lòng người.

Xem thêm: 10 địa điểm du lịch Kon Tum đáng để sống ảo

Những chiếc lá vàng cuối cùng còn nán lại trên cây

Những chiếc lá vàng cuối cùng còn nán lại trên cây như muốn níu giữ chút sự sống cho mùa đông lạnh giá cũ kĩ. (Ảnh: Minh Đức) mặt trời vùng cao nguyên nắng gió cũng thức giấc sớm hơn Xuân về, mặt trời vùng cao nguyên nắng gió cũng thức giấc sớm hơn. (Ảnh: Minh Đức Photokt) Lộc non bắt đầu hé nở như báo hiệu mùa của sự sống đã về Lộc non bắt đầu hé nở như báo hiệu mùa của sự sống đã về. (Ảnh: Minh Đức Photokt) Những tia nắng đầu tiên đánh thức núi rừng giữa màn sương sớm Những tia nắng đầu tiên đánh thức núi rừng giữa màn sương sớm. (Ảnh: MV Dương) Nhánh đỗ quyên khoe sắc thắm yêu kiều trước gió Nhánh đỗ quyên khoe sắc thắm yêu kiều trước gió. (Ảnh: MV Dương) Những con đường ngập sắc vàng hoa dã quỳ Những con đường ngập sắc vàng hoa dã quỳ là nét đặc trưng của vùng đất Tây Nguyên. (Ảnh: Minh Đức Photokt) Hoa Mimosa bung nở rộ khắp núi đồi Hoa Mimosa bung nở rộ khắp núi đồi, có nghĩa là mùa xuân đã về trên buôn làng. (Ảnh: Minh Đức Photokt) Sắc phớt hồng quyến rũ của nhánh đào rừng bên bờ hồ Sắc phớt hồng quyến rũ của nhánh đào rừng bên bờ hồ như điểm xuyến thêm vẻ đẹp cuốn hút cho bức tranh mùa xuân vùng đất cực Bắc của Tây Nguyên. (Ảnh: MV Dương) Những bụi ngọc thảo đơn rực rỡ đua nhau khoe sắc dưới chân thác Pa Sĩ Những bụi ngọc thảo đơn rực rỡ đua nhau khoe sắc dưới chân thác Pa Sĩ (Măng Đen). (Ảnh: MV Dương) Những tán rừng thông phủ kín hai bên đường Những tán rừng thông phủ kín hai bên đường. (Ảnh: MV Dương) Một mảng màu hài hòa và tự nhiên hệt như bức tranh sơn mài Một mảng màu hài hòa và tự nhiên hệt như bức tranh sơn mài được người họa sĩ vẽ tỉ mỉ đến từng chi tiết. (Ảnh: Minh Đức Photokt)

Và hình như chỉ có ở Tây Nguyên, người ta mới cảm nhận rõ nét nhất một ngày có bốn mùa: sáng mùa xuân, trưa mùa hạ, chiều mùa thu và tối mùa đông. Những cánh rừng thông phủ kín hai bên đường, màn sương mù buổi sớm mai và cái lạnh se sắt khi màn đêm buông xuống nơi cao nguyên đại ngàn, tất cả tạo nên vẻ đẹp thơ mộng và hữu tình rất riêng cho vùng đất Bắc Tây Nguyên, xứ sở của loài sâm Ngọc Linh quý hiếm.

 

Đi đến nguồn bài viết