Kon Tum – những khoảnh khắc mùa hè

575

 

Kí ức trong tôi, là mùa hè phố núi có nắng vàng ươm, có gió ồn ào, có những cơn mưa bất chợt, và … những khoảnh khắc đẹp đến ngỡ ngàng.

 

 

 

Cửa ngõ trung tâm thành phố là chiếc cầu bắc qua sông Đăk Bla. Đây là con sông duy nhất tại Việt Nam chảy ngược, trong khi sông suối Việt Nam chảy theo hướng từ Tây sang Đông.

 

 

 

Sáng sớm trên làng Kon Klor. Những thảm lúa, ngô xanh mượt mà, gợi lên vẻ đẹp của sự yên ả, bình lặng cuộc sống những người dân bản địa nơi đây.

 

 

 

Dù ở giữa trung tâm thành phố nhưng vẫn có thể bắt gặp hình ảnh của những ngôi nhà nhỏ xinh, giản dị ẩn nấp dưới hàng cây xanh rì, mát rượi.

 

Mùa hè trên phố núi còn là mùa cho những loài hoa khoe vẻ đẹp rạng rỡ

 

 

 

Hoa Thanh long trắng tinh khôi, tuyệt đẹp. Loài cây này rất dễ, chỉ cần một nhánh nhỏ, sống bám trên những cây lớn như: nhãn, ổi, xà cừ,.. Thường được bà con dân tộc bản địa Kon Tum trồng ở các làng như: Kon Rờ Bàng, Plei Tơ Nghia, Plei Đôn… 

 

 

Hoa bằng lăng được trồng dọc những con đường lớn trong thành phố như Phan Đình Phùng, Phan Chu Trinh, Trần Phú,… Sắc tím phủ tạo cho thành phố bé nhỏ này sự lãng mạn, mơ màng như sương khói. 

 

 

 

Muồng Hoàng Yến, còn gọi là Muồng Hoàng hậu hay Osaka vàng, Bò cạp nước. Là một loài hoa có nguồn gốc Mỹ La tinh nhưng được đem về trồng khá lâu tại Kon Tum. Những ngày đầu hè, phố núi bừng lên sức sống với loài hoa đẹp một cách kiêu sa, rạng rỡ này. 

 

Hà Oanh

Đi đến nguồn bài viết