Kon Tum – những điểm du lịch hấp dẫn

362

31/08/2019 13:01

Kon Tum là tỉnh nằm ở cực Bắc Tây Nguyên được thiên nhiên ưu ái với nhiều thắng cảnh đẹp vẫn còn giữ được những nét hoang sơ của đại ngàn Tây Nguyên với văn hóa truyền thống đặc sắc và nhiều di tích lịch sử. Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, du khách có thể dạo một vòng ghé thăm những điểm du lịch hấp dẫn ở Kon Tum.

Di tích lịch sử Quốc gia Ngục Kon Tum nằm ở đường Trương Quang Trọng, phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum. Nhà ngục được thực dân Pháp xây dựng để giam giữ tù chính trị – các chiến sĩ cách mạng của ta trong thời kỳ năm 1930 – 1931.

 

Di tích lịch sử chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh nằm ở Trung tâm huyện lỵ Đăk Tô. Trong kháng chiến chống Mỹ, nơi đây đã từng diễn ra trận đánh giải phóng Đăk Tô – Tân Cảnh năm 1972 cùng với chiến công của Kíp xe tăng T54 huyền thoại mang số hiệu 377.

 

Cột mốc ngã ba biên giới Việt Nam – Lào – Campuchia (xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi) – điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

 

Nhà rông Kon Klor (đường Bắc Cạn, thành phố Kon Tum) được xây dựng theo kiến trúc truyền thống của người Ba Na với chất liệu tự nhiên và trang trí hoa văn họa tiết rất công phu. Nhà rông là nơi tổ chức những lễ hội văn hóa truyền thống và là nơi sinh hoạt cộng đồng của bà con làng Kon Klor.

 

Cầu treo Kon Klor nối liền đôi bờ Đăk Bla thơ mộng.

 

Nhà thờ gỗ Kon Tum (phường thống Nhất, thành phố Kon Tum) được xây dựng từ năm 1913. Nhà thờ được xây theo lối kiến trúc Roman của Châu Âu kết hợp hài hòa kiểu nhà sàn của người Ba Na với vật liệu chính làm từ gỗ.   

 

Từ thành phố Kon Tum xuôi theo Quốc lộ 24 về phía Đông khoảng 60km, du khách sẽ đặt chân đến Khu du lịch sinh thái Măng Đen (huyện Kon Plông), với khí hậu mát mẻ quanh năm cùng với nhiều hồ thác và cảnh quan hấp dẫn.

Thế Binh

Đi tới nguồn bài viết