Hoa mai anh đào khoe sắc ở Măng Đen

1814

Hoa mai anh đào khoe sắc ở Măng Đen

Kon Tum Ở độ cao 1.200 m, Măng Đen được mệnh danh là “Đà Lạt thứ hai” với những cây mai anh đào đang nở rộ.

Hoa mai anh đào khoe sắc ở Măng Đen Cuối tháng 12, hơn 200 cây mai anh đào ở quảng trường trung tâm thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông nở rộ báo hiệu mùa xuân sắp về. Nơi đây cách thành phố Kon Tum khoảng 60 km, những ngày này nhiều du khách đến đây để ngắm hoa nở.

Hoa mai anh đào khoe sắc ở Măng ĐenAnh Bùi Viết Hà, một người sống ở Măng Đen cho biết, thời tiết lạnh vào ban đêm, ngày nắng ấm nên thích hợp cho hoa khoe sắc. “Ngoài quảng trường, mai anh đào được trồng nhiều hồ Đăk Ke và đường lên núi Ngọc Lễ”, anh nói.

Hoa mai anh đào khoe sắc ở Măng Đen Hoa mai anh đào có năm cánh, giống hoa mai, không giống hoa anh đào của Nhật Bản và Hàn Quốc.

Hoa mai anh đào khoe sắc ở Măng Đen Theo người dân địa phương hoa đã nở một tuần qua và còn một tuần để du khách đến chiêm ngưỡng. Thời điểm đẹp nhất trong ngày là buổi sáng khi mây trời lãng đãng, sương đêm còn vương trên cành lá, mặt trời vừa chiếu sáng.

Hoa mai anh đào khoe sắc ở Măng Đen Nhóm trai gái dân tộc Ba Na trong trang phục truyền thống ngồi dưới một cây mai anh đào.

Hoa mai anh đào khoe sắc ở Măng Đen Đôi nam nữ dạo bước trên con đường qua nơi có cây mai anh đào bung nở.

Hoa mai anh đào khoe sắc ở Măng Đen Một thiếu nữ dân tộc Ba Na tạo dáng chụp ảnh dưới cái nắng dịu nhẹ ven hồ Đak Ke.

=> Xem thêm Video hoa Mai Anh Đào Măng Đen:

 

Sơn Thủy

Ảnh: Hà Nguyễn

Đi tới nguồn bài viết