Du khách thích thú "săn" ảnh mùa mai anh đào mỗi năm chỉ nở một lần ở Sa Pa

261

Du khách thích thú săn ảnh mùa mai anh đào mỗi năm chỉ nở một lần ở Sa Pa - 1

Những ngày cuối tháng 12, hoa mai anh đào bắt đầu bung nở rực rỡ ở đồi chè Ô Long (Ô Quy Hồ, Sa Pa). Đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những hàng cây rực sắc hồng, điểm xuyết giữa đồi chè xanh mướt.

Du khách thích thú săn ảnh mùa mai anh đào mỗi năm chỉ nở một lần ở Sa Pa - 2

Đồi chè Ô Long cách thị trấn Sa Pa khoảng 8km, rộng gần 400 ha. Mai anh đào tại đây được trồng xen kẽ, dọc theo lối đi giữa các đồi chè, chính điều này khiến cho bức tranh phong cảnh mùa mai anh đào ở Sa Pa có nhiều nét riêng so với Đà Lạt hay Kon Tum.

Du khách thích thú săn ảnh mùa mai anh đào mỗi năm chỉ nở một lần ở Sa Pa - 3Du khách thích thú săn ảnh mùa mai anh đào mỗi năm chỉ nở một lần ở Sa Pa - 4

Hoa mai anh đào vào tháng 9-10 sẽ rụng hết lá, để trơ ra những cành cây khẳng khiu. Đến mùa đông, khoảng giữa tháng 12, những cành “củi khô” này đồng loạt trổ bông, đồi chè như khoác lên một lớp áo mới. 

Du khách thích thú săn ảnh mùa mai anh đào mỗi năm chỉ nở một lần ở Sa Pa - 5

Mai anh đào là loài hoa có 5 cánh giống như hoa mai. Hoa mang sắc hồng tím nhạt vào những ngày đầu chớm nở và đậm màu hơn ở giai đoạn tiếp theo, cũng vì thế mà cảnh sắc thay đổi theo thời gian.

Du khách thích thú săn ảnh mùa mai anh đào mỗi năm chỉ nở một lần ở Sa Pa - 6

Khung cảnh đẹp như cổ tích của mùa hoa anh đào ở đồi chè Ô Long. 

Du khách thích thú săn ảnh mùa mai anh đào mỗi năm chỉ nở một lần ở Sa Pa - 7

Chị Bùi Thị Thúy (39 tuổi, nhiếp ảnh gia người Hà Nội) đến đồi chè Ô Long vào cuối những ngày cuối tháng 12, cho biết: “Tôi đã đi nhiều điểm có hoa mai anh đào trên cả nước, riêng mùa hoa năm nay, mai anh đào ở đồi chè Ô Long nở sớm nhất và lượng hoa cũng nhiều nhất”.

Du khách thích thú săn ảnh mùa mai anh đào mỗi năm chỉ nở một lần ở Sa Pa - 8

Chị Thúy ghi nhận đến ngày 25/12, hoa anh đào ở đồi chè Ô Long vẫn còn bung nở đẹp. Tuy nhiên, loài hoa này mỏng manh và rất nhanh tàn nên du khách muốn “săn” ảnh đẹp nên tới sớm. Chỉ đến hết Tết Dương lịch mai anh đào ở đây sẽ tàn hết, nếu bỏ lỡ du khách sẽ phải chờ đến mùa hoa năm sau.

Du khách thích thú săn ảnh mùa mai anh đào mỗi năm chỉ nở một lần ở Sa Pa - 9

Những cây mai anh đào lung linh trong nắng tạo nên khung cảnh đẹp lung linh, du khách đứng ở bất cứ vị trí nào cũng có thể có ảnh đẹp.

Du khách thích thú săn ảnh mùa mai anh đào mỗi năm chỉ nở một lần ở Sa Pa - 10

Theo gợi ý của nhiếp ảnh gia Bùi Thúy, buổi sáng sớm hay hoàng hôn là hai thời điểm chụp ảnh đồi hoa đẹp nhất. 

Du khách thích thú săn ảnh mùa mai anh đào mỗi năm chỉ nở một lần ở Sa Pa - 11

Được biết, khu vực đồi chè Ô Long thuộc quản lý của một công ty trà của Đài Loan. Năm nay, đồi chè này mới mở cửa đón khách trở lại.

Du khách đến đồi chè không cần mua vé vào cửa, có thể vào thăm quy trình sản xuất chè và mua sản phẩm chè ô long, giá khoảng 150.000 đồng/gói (Ảnh: Trần Linh).

Ảnh: Thuy Ja


Nguồn bài viết:
https://dantri.com.vn/du-lich/du-khach-thich-thu-san-anh-mua-mai-anh-dao-moi-nam-chi-no-mot-lan-o-sa-pa-20231225164508997.htm