Cầu treo Kon Klor đẹp nhất khu vực Tây Nguyên

1875

Cầu treo Kon Klor Kon Tum đẹp nhất khu vực Tây Nguyên, là cây cầu treo lãng mạn nối liền hai bờ của dòng sông Đăk Bla, một dòng sông huyền thoại chảy ngược về Tây của đất Tây Nguyên.

Cau treo Kon Lor 5

Nằm trong lòng thành phố Kon Tum xinh đẹp, cầu treo Kon Klor là một trong những điểm du lịch hấp dẫn, thơ mộng của tỉnh Kon Tum. Cầu treo thuộc địa phận làng Kon Klor, thành phố Kon Tum, ai đã từng đến đây đều có nhận định rằng: Cầu treo Kon Klor Kon Tum đẹp nhất khu vực Tây Nguyên. Cây cầu treo lãng mạn này nối liền hai bờ của dòng sông Đăk Bla, một dòng sông huyền thoại chảy ngược về Tây của đất Tây Nguyên, chảy từ Quảng Ngãi về đến thuỷ điện Yaly, nối thành phố Kon Tum với vùng kinh tế mới.

Cau treo Kon Lor 3

Ảnh: Ban Nguyên, một góc chiều Kon K’lor

Ngày 3 tháng 2 năm 1993, cầu treo được khởi công xây dựng trong sự hân hoan, mong đợi của người dân và chính quyền địa phương. Để rồi, vào ngày 1 tháng 5 năm 1994, chiếc cầu treo có chiều dài 292m, rộng 4,5m, được hoàn thành, đưa vào sử dụng, nắm giữ vai trò vô cùng quan trọng. Bắc ngang qua dòng sông Đăk Bla hiền hòa với mùa nắng trơ ra những hòn đá cuội, mùa mưa như đôi mắt mở đục của người mẹ già, cầu treo như chiếc lược ngà tinh tế, hài hòa cùng dòng sông. Những buổi chiều tà, bóng chiếc cầu uy nghi in dưới dòng nước phẳng lặng. Dưới nắng chiều vàng nhạt ấy, những xe bò chở đầy ắp củ khoai, củ mì vừa mới được thu hoạch trong ngày, những người nông dân vội vã trở về nhà sau một ngày lao động vất vả và bọn trẻ đang nô đùa trong làn nước mát lạnh, trong lành, tạo ra một không khi thanh bình của núi rừng Tây Nguyên hùng vĩ.

Cau treo Kon Lor 6

Màu xanh của nước, của trời còn hòa quyện với màu của những nương dâu ôm trọn Kon Klor. Cầu Kon Klor đã bắt nhịp đôi bờ sông đưa mọi người đến gần nhau hơn, đưa thiên nhiên gần nhau hơn, đất trời gần nhau hơn và lòng người ấm lại. Những đôi uyên ương, những cặp tình nhân thường xuyên chọn cầu treo Kon Klor làm nơi chụp ảnh hay tâm sự cũng là vì lẽ đó!

Cau treo Kon Lor 7

Trong hành trình tham quan cầu treo, du khách có thể ghé thăm làng dân tộc Bah Nar Kon Klor ở hữu ngạn dòng sông, uống với họ ghè rượu cần rồi lên đường vượt dòng sông qua cầu treo để đến một vùng đất phù sa trù phú. Đó là những vườn chuối, vườn cà phê và các loại cây ăn quả. Chạy hết con đường quanh co khoảng 6km, du khách đến làng Kon Kơ Tu, một làng dân tộc Bah Nar còn giữ nguyên được những nét sinh hoạt và cảnh vật thiên nhiên hoang sơ.

Cau treo Kon Lor 4

Kết thúc hành trình, du khách sẽ trở về với không gian xưa của người Bah Nar. Thức thâu đêm để bước chân vào thế giới của những câu chuyện sử thi bất tận, hơi men rượu cần nồng ấm trong ngôi nhà Rông truyền thống. Để rồi ngày mai, khi rời khỏi nơi đây, ngoài những món quà lưu niệm, bạn còn mang theo cả một miền ký ức, một kho tàng văn hóa đặc sắc của người đồng bào nơi đây.