Bình Định và Lai Châu hợp tác quảng bá du lịch

331

Lai Châu muốn Bình Định giúp quảng bá điểm đến, đặc sản tới du khách; đồng thời sẽ giới thiệu các sản phẩm du lịch Bình Định cho người dân địa phương.

Chương trình tọa đàm xúc tiến, quảng bá du lịch Lai Châu đã diễn ra tại TP Quy Nhơn do Sở Văn hóa Thể thao Du lịch tỉnh Lai Châu phối hợp với Sở Du lịch tỉnh Bình Định tổ chức với mong muốn giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch tới du khách và người dân tỉnh Bình Định và các tỉnh Nam Trung bộ; tăng cường hợp tác giữa cơ quan quản lý, hiệp hội và doanh nghiệp du lịch hai tỉnh.

Ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định đã giới thiệu về tiềm năng du lịch tỉnh Bình Định và nhấn mạnh đến tầm quan trọng của sự liên kết, hợp tác giữa các địa phương trong phát triển ngành.

Theo ông Thanh, tỉnh Bình Định đã liên kết hợp tác du lịch với các tỉnh như Đăk Lắk, Gia Lai, Quảng Ngãi, Kon Tum và Phú Yên và hai thành phố lớn TP HCM và Hà Nội. Sở mong muốn hai địa phương phối hợp để giới thiệu các sản phẩm, chương trình du lịch, tạo thêm thị trường cho điểm đến, qua đó bảo tồn giá trị văn hóa lịch sử của địa phương cũng như thúc đẩy đầu tư cho du lịch.

Lai Châu mang điệu múa tây bắc đến với Bình Định. Ảnh: Phạm Linh

Lai Châu mang điệu múa tây bắc đến với Bình Định. Ảnh: Phạm Linh

Ông Trần Quang Kháng, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Du lịch tỉnh Lai Châu nói du lịch Lai Châu chưa mạnh bằng các địa phương khác, song tỉnh còn giữ được cảnh sắc thiên nhiên kỳ vỹ, những cung đường huyền thoại, những đỉnh núi cao thuộc tốp đầu của Việt Nam và Đông Nam Á: đỉnh Pu Si Lung 3083m, đỉnh Pu Ta Leng 3049m, đỉnh Bạch Mộc Lương Tử 3046m… với bạt ngàn sắc hoa đỗ quyên, thảm thực vật phong phú trong biển mây bồng bềnh.

Tỉnh đã có nhiều điểm du lịch nổi tiếng như: khu du lịch Cầu Kính Rồng Mây, khu du lịch Cổng Trời, khu hang động Pusamcap, điểm du lịch mạo hiểm dù lượn “Bay trên nóc nhà Đông Dương” gắn với trải nghiệm văn hóa bản Sì Thâu Chải, bản du lịch cộng đồng Sin Suối Hồ (đạt giải bản du lịch cộng đồng ASEAN năm 2023).

Lai Châu còn là vùng đất giàu truyền thống lịch sử – văn hóa, nơi lưu giữ bảo vật quốc gia Bia đá cổ khắc ghi bài thơ trấn giữ biên cương của Vua Lê Thái Tổ; bản sắc văn hóa phong phú, đa dạng của 20 dân tộc cùng sinh sống; là cầu nối giữa hai điểm du lịch nổi tiếng Sa Pa và Điện Biên Phủ.

Tại chương trình, đại diện hiệp hội du lịch hai tỉnh cho rằng sự kết hợp giữa Lai Châu và Bình Định trong du lịch là sự kết hợp giữa “biển mây” của một tỉnh có núi đồi hùng vỹ và “biển xanh” của một tỉnh giàu tiềm năng du lịch biển.

Ngành du lịch Lai Châu và Bình Định ký hợp tác. Ảnh: Phan Hiếu

Ngành du lịch Lai Châu và Bình Định ký hợp tác. Ảnh: Phan Hiếu

Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Lai Châu và Sở Du lịch Bình Định ký kết chương trình hợp tác, Hiệp hội Du lịch Lai Châu và Hiệp hội du lịch Bình Định ký kết biên bản hợp tác.

Phạm Linh


Nguồn bài viết:
https://vnexpress.net/binh-dinh-va-lai-chau-hop-tac-quang-ba-du-lich-4687050.html