Tuổi trẻ Tu Mơ Rông khánh thành công trình thanh niên đầy ý nghĩa

0
139

[Tin Kon Tum] –


13/04/2019 09:54


Sau hơn 1 tháng triển khai thực hiện, công trình thanh niên tại thác Tea Prông (hay còn gọi là thác Đa Tầng) ở thôn Đăk Chum II, xã Tu Mơ Rông, huyện Tu Mơ Rông đã hoàn thành. Ngày 12/4, tại địa điểm thác Tea Prông, Ban Thường vụ Huyện đoàn Tu Mơ Rông đã tổ chức lễ khánh thành công trình thanh niên đầy ý nghĩa này.

Tham dự lễ ra mắt công trình thanh niên của Huyện đoàn Tu Mơ Rông có đồng chí Lê Thị Kim Đơn – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, cùng các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy Tu Mơ Rông, Tỉnh đoàn Kon Tum.

Loading...

Tại đây, các đồng chí lãnh đạo đã cắt băng khánh thành công trình, trồng cây lưu niệm, khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia xây dựng công trình.

Đồng chí Lê Thị Kim Đơn cũng đã tặng quà động viên cho Ban Thường vụ Huyện đoàn Tu Mơ Rông đã có nhiều nỗ lực trong thực hiện công trình thanh niên đầy ý nghĩa.Khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong xây dựng công trình thanh niên

 

Bí thư Huyện đoàn Tu Mơ Rông – Y Hương cho biết, công trình thanh niên tại thác Đa Tầng ở thôn Đăk Chum II là công trình rất ý nghĩa của tuổi trẻ huyện Tu Mơ Rông lập thành tích chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Đại hội MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ 2019-2024.

Ngay sau khi phát hiện thác nước Đa Tầng tại thôn Đăk Chum II nằm cách Quốc lộ 40B khoảng 100m với vẻ đẹp hoang sơ, huyện Tu Mơ Rông đã tiến hành khảo sát thực tế để xây dựng kế hoạch khai thác thác nước 4 tầng này thành điểm du lịch mới hấp dẫn, kết hợp hình thành trong tour du lịch văn hóa cộng đồng, khám phá vườn sâm Ngọc Linh, tham quan khu căn cứ Tỉnh ủy Kon Tum… trên địa bàn.

Từ chân thác nước Đa Tầng lên đỉnh núi khoảng 1.500m với nhiều hồ nước và các loại thực vật phong phú tạo nên cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn, rất thích hợp cho hoạt động du lịch khám phá, trải nghiệm.Một góc thác nước Đa Tầng

 

Gắn kết với việc triển khai công trình thanh niên chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Đại hội MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ 2019-2024, Huyện ủy Tu Mơ Rông đã thống nhất cho chủ trương để Huyện đoàn triển khai công trình thanh niên tại thác nước này để bước đầu hình thành điểm du lịch giới thiệu cho người dân trên địa bàn và du khách biết đến; đồng thời qua đó thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư vào đầu tư khai thác du lịch.

Đến tham quan công trình thanh niên, chúng tôi thật bất ngờ trước những phần việc mà tuổi trẻ huyện Tu Mơ Rông đã làm được; từ việc mở con đường dẫn vào thác nước, việc xây dựng các cây cầu treo bằng các loại cây gỗ, tre nứa để tạo cảnh quan và điểm nhấn cho khu du lịch đến việc dựng nhà chòi bằng các vật liệu tự nhiên để không làm phá vỡ cảnh quan thiên nhiên nơi đây…Cây cầu treo bắc qua thác nước

 

Chị Y Hương – Bí thư Huyện đoàn Tu Mơ Rông cho biết, sau hơn 1 tháng triển khai thực hiện, đến nay, công trình thanh niên đã hoàn thành. Kết quả của công trình là đã làm được 3 nhà chòi, 3 cầu tạm qua suối, 1 công trình vệ sinh, 1 xích đu, 1 bộ bàn ghế, 10 giỏ rác và các bảng chỉ dẫn tuyên truyền.

“Trong điều kiện khó khăn về kinh phí, để hoàn thành được công trình thanh niên này, Ban Thường vụ Huyện đoàn Tu Mơ Rông đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Thường trực Huyện ủy và sự phối hợp của các cơ quan, ban ngành của huyện, xã Tu Mơ Rông. Đặc biệt hơn nữa là sự nỗ lực lớn lao của hơn 500 lượt đoàn viên thanh niên của các xã. Dù đây là thời điểm chuẩn bị cho một mùa vụ mới nhưng các bạn đều cố gắng sắp xếp thời gian và công việc để tham gia xây dựng công trình với tinh thần trách nhiệm cao. Không chỉ góp công sức, lực lượng đoàn viên thanh niên các xã còn tích cực đóng góp các nguyên vật liệu như tranh, tre nứa, lồ ô, cây gỗ nhỏ… để làm nhà chòi, cầu tạm…” – Bí thư Huyện đoàn Y Hương đánh giá.

Phó Bí thư Đoàn xã Tê Xăng – A Nghĩa chia sẻ: Dù đang chuẩn bị cho mùa vụ mới nhưng 50 đoàn viên thanh niên của xã được cử tham gia xây dựng công trình thanh niên đều dành thời gian tham gia liên tục trong 3 tuần (theo kế hoạch của Huyện đoàn). Trước đó, Đoàn xã cũng đã phân công các chi đoàn thôn đi cắt tranh, chặt tre nứa lồ ô theo số lượng quy định (mỗi xã 4 bó lồ ô có đường kính 1m và 10 cây tre nứa, lồ ô) để đóng góp xây dựng công trình thanh niên. Hy vọng, sau khi công trình hoàn thành sẽ góp phần quảng bá điểm du lịch mới hấp dẫn, kết hợp hình thành trong tour du lịch văn hóa cộng đồng, khám phá vườn sâm Ngọc Linh, tham quan khu căn cứ Tỉnh ủy Kon Tum… trên địa bàn.

Còn với A Ngọc Thiệt – Bí thư Đoàn xã Đăk Na (huyện Tu Mơ Rông) chia sẻ: Là xã xa nhất của huyện Tu Mơ Rông, cách nơi triển khai công trình thanh niên gần 80km, nhưng 12 đoàn viên thanh niên của xã được huy động để tham gia công trình thanh niên đều sắp xếp việc gia đình để có mặt đúng 3 tuần liên tiếp xây dựng công trình thanh niên. Dù có thời điểm gặp nhiều khó khăn nhưng các bạn đoàn viên thanh niên đều không ngại khó, ngại khổ, cùng nêu cao quyết tâm hoàn thành công trình đúng tiến độ.

Tại lễ ra mắt công trình thanh niên, đồng chí Võ Trung Mạnh – Phó Bí thư Huyện ủy Tu Mơ Rông nhìn nhận, đánh giá: Công trình thanh niên của Huyện đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Tu Mơ Rông năm 2019 hết sức ý nghĩa, nằm trong sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy về triển khai thực hiện Chỉ thị 20 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về lựa chọn những lĩnh vực trọng tâm, đột phá trong năm 2019 để thực hiện, cụ thể ở đây là nội dung gắn việc phát triển du lịch thắng cảnh với du lịch sinh thái, văn hóa cộng đồng, homestay, văn hóa lịch sử và du lịch vườn sâm. Ý nghĩa đặc biệt của công trình là đã tạo được điểm nghỉ chân cho khách du lịch khi đến tham quan thác Đa Tầng – thác nước mới được khám phá tại huyện Tu Mơ Rông; đồng thời thông qua công trình thanh niên đã rèn luyện thêm kỹ năng sống, kỹ năng sinh hoạt cộng đồng trong đoàn viên thanh niên.Khách đến tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại thác nước

 

Tú Quyên – Tất Thành

 

Like
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
Loading...