Tu Mơ Rông triển khai hoạt động lại chốt phòng dịch Covid-19 vào địa bàn

170

12/05/2021 12:02

Ngày 12/5, ông Vương Văn Mười- Phó Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông cho biết, ngoài việc cử lực lượng tham gia trực, kiểm soát tại Chốt kiểm tra, kiểm soát phòng dịch của tỉnh trên Quốc lộ 40B đặt tại xã Ngọc Lây, huyện cũng kích hoạt, triển khai hoạt động 2 chốt kiểm soát để phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Tu Mơ Rông triển khai hoạt động lại chốt phòng dịch Covid-19 vào địa bàn


Các trường hợp ngoài tỉnh vào địa bàn khai báo y tế. Ảnh: VP

Đó là Chốt đặt tại xã Đăk Tờ Kan- điểm ranh giới giữa huyện Tu Mơ Rông và huyện Đăk Tô và Chốt đặt tại ngã ba Quốc lộ 40B và đường tránh đèo Măng Rơi thuộc địa bàn xã Đăk Hà. Tại các chốt đều có lực lượng công an, y tế và dân quân tự vệ trực 24/24h để kiểm soát người và phương tiện vào huyện.

Theo đó, tất cả người và phương tiện vào địa bàn đều được kiểm tra thân nhiệt, ghi lịch trình di chuyển, nơi đến. Đối với người từ tỉnh thành khác vào địa bàn đều phải khai báo y tế nhằm giúp lực lượng kiểm soát phát hiện trường hợp nghi nhiễm, hoặc đi từ vùng dịch, vùng nguy cơ có dịch bệnh để có biện pháp xử lý theo quy định về phòng chống dịch… nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan vào địa bàn.

Văn Phương


Nguồn bài viết:
http://baokontum.com.vn/xa-hoi/tu-mo-rong-trien-khai-hoat-dong-lai-chot-phong-dich-covid-19-vao-dia-ban-18765.html