Tinh thần phục vụ

15

baokontum.com.vn

21/09/2022 13:03

Với ý tưởng về một nơi gặp gỡ, nắm bắt thông tin để kịp thời tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động của doanh nghiệp, chương trình “Cà phê Doanh nghiệp- Doanh nhân” được tái khởi động và đã để lại những ấn tượng mới mẻ.

Tôi nhìn thấy gì ở chương trình “Cà phê Doanh nghiệp-Doanh nhân” ư? Một chủ doanh nghiệp chợt hỏi lại đúng câu tôi vừa hỏi anh.

Thấy tôi bất ngờ, anh cười: Nếu tôi nhớ không nhầm, tỉnh đã tổ chức chương trình cà phê doanh nhân từ năm 2017, nhưng bị gián đoạn vài năm qua do dịch bệnh Covid-19. Việc khởi động lại ngay khi dịch bệnh được kiểm soát tốt cho thấy tỉnh đánh giá cao “kênh” thông tin này.

Phải nói rằng, việc các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng ngồi khuấy ly cà phê, chia sẻ ít đá, ít đường, rồi chăm chú lắng nghe những câu chuyện vui có, buồn có, bức xúc có từ các chủ doanh nghiệp cho tôi thấy một sự sẻ chia, cảm thông và đối thoại- anh đánh giá.

Vốn là người kín tiếng, nhưng tại chương trình, anh đã mạnh dạn chia sẻ về sự chậm trễ trong giải quyết thủ tục hành chính nói chung và lĩnh vực đất đai nói riêng; việc nhà đầu tư bị “làm khó” ở một số khâu, một số việc. Đây là chuyện anh chưa làm, nếu dự hội nghị hay họp hành.

Có thể là do hình thức đối thoại mở, tạo không khí gần gũi, thoải mái, thân thiện đã giúp cộng đồng doanh nghiệp dễ nói hơn- anh nói vui.


Chương trình “Cà phê Doanh nghiệp- Doanh nhân” ngày 15/9. Ảnh: H.L

 

Theo lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Chương trình “Cà phê Doanh nghiệp – Doanh nhân” là diễn đàn để lãnh đạo tỉnh lắng nghe, tiếp nhận phản ánh, kiến nghị và giải quyết khó khăn, vướng mắc của của doanh nghiệp, doanh nhân trong hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh.

Là nơi trao đổi, tiếp nhận các đề xuất, sáng kiến cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư và nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh Kon Tum trên tinh thần chung là xây dựng, cởi mở, thẳng thắn, thân thiện, cầu thị, đồng hành cùng doanh nghiệp, doanh nhân.

Các phản ánh, kiến nghị về các khó khăn, vướng mắc sẽ được tiếp nhận đầy đủ, xử lý kịp thời, hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, doanh nhân phát triển.

Trong không khí cởi mở, chân thành, các doanh nghiệp có dịp bày tỏ những khó khăn trong quá trình sản xuất, kinh doanh; đề xuất, trình bày các kiến nghị hoặc những vướng mắc mà doanh nghiệp đang gặp phải.

193834Doanh%20nghi%E1%BB%87p%20n%C3%AAu%20%C3%BD%20ki%E1%BA%BFn%20t%E1%BA%A1i%20ch%C6%B0%C6%A1ng%20tr%C3%ACnh%20C%C3%A0%20ph%C3%AA%20doanh%20nghi%E1%BB%87p doanh%20nh%C3%A2n
Doanh nghiệp nêu ý kiến tại chương trình “Cà phê Doanh nghiệp-Doanh nhân”. Ảnh: HL

 

Rất đáng ghi nhận khi tất cả 13 ý kiến liên quan đến những vướng mắc cụ thể của từng doanh nghiệp đều được lãnh đạo UBND tỉnh và đại diện các sở, ngành chức năng giải đáp ngay tại chương trình, đồng thời định ra thời gian cụ thể tháo gỡ cho doanh nghiệp.

Trong đó, được quan tâm nhất là quy hoạch, đấu giá, thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư, đánh giá tác động môi trường, cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu, an toàn thực phẩm, hỗ trợ doanh nghiệp trong hoạt động xúc tiến thương mại.

Thư giãn, thẳng thắn, gần gũi là ấn tượng mà chương trình “Cà phê Doanh nghiệp-Doanh nhân” ngày 15/9 giữa lãnh đạo tỉnh Kon Tum, lãnh đạo các sở, ngành với một số doanh nghiệp đem lại cho những ai tham dự.

Ông Nguyễn Đình Bắc- Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đánh giá rằng, cộng đồng doanh nghiệp tỉnh rất trân trọng sự tái khởi động chương trình này, bởi thông qua đó, doanh nghiệp được tiếp xúc, đối thoại với lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành, địa phương, cũng như giao lưu, kết nối với nhau.

Càng trân trọng hơn bởi đây là một diễn đàn mềm trong không khí ấm cúng, cởi mở và gần gũi để mọi người dễ bày tỏ các vấn đề vướng mắc lẫn tâm tư nguyện vọng của mình.

Tất nhiên, trong những năm qua, lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm, lắng nghe và chỉ đạo các sở, ngành, địa phương thường xuyên nắm bắt thông tin, tình hình hoạt động của doanh nghiệp để đề xuất tháo gỡ khó khăn và tạo điều kiện thuận lợi nhất.

Tuy nhiên, trước sự vận động, phát triển không ngừng và nhiều vấn đề đặt ra của thực tế, cần có một chương trình đủ sức hút, có thể tạo nên không gian để lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo sở, ngành, địa phương, doanh nghiệp gặp nhau ít nhất một lần/tháng.

Qua đó, thúc đẩy sự kết nối giữa các doanh nghiệp với lãnh đạo tỉnh và các sở, ban ngành, địa phương để đồng hành xây dựng tỉnh Kon Tum ngày càng phát triển.

Vì vậy, không gian đối thoại mở tại các chương trình được kỳ vọng giúp doanh nghiệp vừa được tiếp cận thông tin về chủ trương, chính sách một cách chính thống, vừa thoải mái tham gia góp ý và đề xuất với tỉnh các chính sách liên quan đến kinh tế – xã hội và thu hút đầu tư.

Theo đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư, tinh thần của ban tổ chức chương trình là vừa làm vừa điều chỉnh, vừa đổi mới nhằm hướng đến mục tiêu ngày càng nâng cao chất lượng chương trình để đáp ứng nhu cầu thông tin và kết nối ngày càng cao của doanh nghiệp, ban tổ chức luôn cố gắng sắp xếp thời lượng và cơ cấu chương trình phù hợp.

Tùy vào nội dung chuyên đề, nội dung kiến nghị, phản ánh hằng tháng sẽ mời lãnh đạo các sở, ngành và địa phương liên quan cùng dự.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp, doanh nhân có thể gửi các kiến nghị, phản ánh đến bộ phận nghiệp vụ Trung tâm Xúc tiến đầu tư và hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh.

Quan trọng nhất là thực hiện tốt vai trò “cầu nối” giữa chính quyền và doanh nghiệp để có chính sách hỗ trợ tốt nhất, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động. Phải làm sao để từ chương trình này, sự kết nối các doanh nghiệp với lãnh đạo tỉnh, các sở, ban ngành, địa phương càng chặt chẽ để đồng hành xây dựng tỉnh ngày càng phát triển.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn cho biết, UBND tỉnh sẽ duy trì chương trình “Cà phê Doanh nghiệp – Doanh nhân” vào trung tuần hàng tháng để lắng nghe, nắm bắt kịp tình hình hoạt động và nguyện vọng doanh nhân. Đây là một kênh thông tin quan trọng để tỉnh đồng hành cùng doanh nghiệp, doanh nhân.

Khi thông tin hai chiều giữa lãnh đạo tỉnh với cộng đồng doanh nghiệp địa phương được thông suốt thì nhũng nhiễu, phiền hà sẽ được giảm đến mức thấp nhất. Như vậy mới đúng với tinh thần chính quyền đồng hành, phục vụ doanh nghiệp mà chúng ta đang phấn đấu- Chủ tịch Lê Ngọc Tuấn nhấn mạnh.

Hẳn rằng, bốn từ “đồng hành và phục vụ” đã nói lên tất cả!       

Hồng Lam


Nguồn bài viết:
http://baokontum.com.vn/xa-hoi/tinh-than-phuc-vu-26370.html