Tin vào “thần y” trên mạng, nam bệnh nhân nhập viện cấp cứu

280

laodong.vnTin vào “thần y” trên mạng, nam bệnh nhân nhập viện cấp cứuBệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum – nơi bệnh nhân nhập viện. Ảnh: Lê Nguyên

Trước đó ông P (44 tuổi, trú huyện Đăk Hà, Kon Tum) đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum trong tình trạng đường huyết tăng rất cao khiến cơ thể mệt mỏi, đau đầu, tiểu nhiều, tê bì, bủn rủn chân tay.

Theo lời kể của bệnh nhân, cách đây vài tuần, ông P vô tình xem được quảng cáo, thuyết giảng trên mạng của một trang cá nhân tên là “T.T.H” về việc cam kết chữa dứt điểm tiểu đường nên đã liên lạc để mua sử dụng.

Sau khi mua thuốc, ông P tự ý ngưng sử dụng thuốc do các bác sĩ kê đơn để sử dụng thuốc của người trên mạng. Sau 1 tuần sử dụng thuốc, ông P cảm thấy người yếu, đau đầu nhiều, mờ mắt, chân tay tê bì nên đã đến khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum.

Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Trâm – Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết, trường hợp bệnh nhân P qua xét nghiệm cho thấy lượng đường trong máu cao gấp 4 lần ngưỡng bình thường của người mắc tiểu đường. Việc đường huyết tăng cao nếu không được xử trí kịp thời có thể dẫn đến hôn mê, thậm chí đe dọa tính mạng người bệnh.

Bác sĩ khuyến cáo người bệnh không tự ý dừng thuốc, mua và sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc, các loại t h u ố c l á cây và nhất là các loại thuốc rao bán, quảng cáo trên mạng xã hội.


Nguồn bài viết:
https://laodong.vn/y-te/tin-vao-than-y-tren-mang-nam-benh-nhan-nhap-vien-cap-cuu-1254021.ldo