Thành phố Kon Tum lại ngập trong nước, nhiều hộ kinh doanh phải đóng cửa

87

laodong.vnThành phố Kon Tum lại ngập trong nước, nhiều hộ kinh doanh phải đóng cửaNgười dân thành phố Kon Tum dắt xe máy ngập sâu trong nước. Ảnh: Lê Nguyên

Vào rạng sáng ngày 9.10, trận mưa lớn kéo dài gần hai tiếng đồng hồ khiến cho nhiều tuyến đường như: Phan Đình Phùng, Trần Hưng Đạo, Lê Lai, Bà Triệu… ngập sâu.

Điều đáng nói là TP Kon Tum ở trên cao, gần với sông Đăk Bla nhưng vẫn thường xuyên diễn ra tình trạng ngập lụt. Nhiều năm trở lại đây, ngập lụt gây sự bức xúc, bất tiện cho người dân.

Đặc biệt nhất trên đường Trần Hưng Đạo, đoạn giao với đường Phan Đình Phùng bị ngập sâu, gây cản trở lớn cho các phương tiện giao thông. Những chiếc xe bán tải dù có gầm cao nhưng nước ngập lút bánh. Người đi xe máy phải chọn cách dắt bộ khi di chuyển qua tuyến đường này.

Xe ô tô cũng khó di chuyển qua đường ngập hơn nửa mét. Ảnh: Lê Nguyên Xe ôtô cũng khó di chuyển qua đường ngập hơn nửa mét. Ảnh: Lê Nguyên

Nhiều hộ gia đình phải sử dụng tấm chắn bằng nhựa, sắt che trước cửa để tránh nước tràn vào nhà và các đợt sóng nước làm hư hỏng tài sản. Nhưng đây chỉ là biện pháp tạm thời, không mấy hiệu quả.

Chia sẻ với báo Lao Động, ông Hải – người dân sống ở đường Trần Hưng Đạo cho biết, người dân ở khu vực này chủ yếu là kinh doanh, buôn bán nên mỗi khi mưa lớn, ngập lụt đều phải đóng cửa. Nguyên nhân chính là do lượng nước lớn ở các tuyến đường như Bà Triệu, Duy Tân đổ về khiến cho khu vực này trở thành vùng trũng thấp.


Nguồn bài viết:
https://laodong.vn/xa-hoi/thanh-pho-kon-tum-lai-ngap-trong-nuoc-nhieu-ho-kinh-doanh-phai-dong-cua-1252015.ldo