Số lượng F0 phải điều trị tập trung tại cơ sở y tế giảm mạnh tại Kon Tum

32
Tại tỉnh Kon Tum những tháng trước số lượng F0 phải điều trị tập trung lên tới hàng trăm trường hợp thì đến những ngày đầu tháng 4 này đã giảm mạnh.

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Kon Tum cho thấy, hiện trên địa bàn toàn tỉnh chỉ có 65 F0 đang phải điều trị tập trung tại các cơ sở y tế. Cùng với đó số ca F0 có triệu chứng nặng cần phải tới cơ sở y tế điều trị tiếp tục có xu hướng giảm.

Tiến sỹ- Bác sỹ chuyên khoa II Võ Văn Thanh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kon Tum cho biết, cùng với tích cực quản lý, theo dõi, điều trị cho 3.500 F0 hiện đang tự cách ly điều trị tại nhà, ngành y tế tỉnh cũng chủ động cho việc điều trị, tư vấn những trường hợp hậu COVID-19.

“Ngành y tế cũng đã chỉ đạo các cơ sở định hướng khám cho bệnh nhân về vấn đề hậu COVID-19. Tại bệnh viện tỉnh có một khu riêng, những ca dương tính, những ca nghi ngờ hậu COVID đưa vào một khu riêng để sàng lọc. Âm tính thì mình kiểm tra lại tất cả những dấu hiệu hậu COVID. Và đặc biệt nhất là khâu dinh dưỡng, tư vấn các dấu hiệu và cách xử lý, đi đứng, vận động cho phù hợp với thể lực sau hậu COVID”, bác sĩ Thanh nói.

Từ đầu dịch đến nay ngành y tế tỉnh Kon Tum đã ghi nhận khoảng 45.000 ca mắc COVID-19. Trong đó có trên 40.000 trường hợp tự cách ly theo dõi điều trị khỏi bệnh tại nhà./.