Rực rỡ sắc hoa tháng 10

26

20/10/2021 11:39

Vào dịp lễ 20/10 hằng năm, cùng với nhiều món quà ý nghĩa, những bông hoa tươi thắm luôn là ưu tiên lựa chọn hàng đầu để gửi gắm những thông điệp yêu thương đến những người phụ nữ vào dịp này. Ngày Phụ nữ Việt Nam năm nay, những con đường, góc phố của thành phố Kon Tum lại được điểm tô thêm phần rực rỡ bởi những sạp hàng hoa sắc màu.


Những bó hoa giấy được bày bán trên đường Trần Phú dịp lễ 20/10. Ảnh : CL

 

Một góc ngã tư đường Trần Phú và Bà Triệu đã được điểm tô bởi những dải hoa rực rỡ bày bán trên vỉa hè. Tuyến đường này chủ yếu bán các loại hoa bằng giấy. Chị Phạm Thị Phương (phường Quang Trung, thành phố Kon Tum) cho biết, 20/10 năm nào chị cũng dành trọn ngày lễ của mình cho sạp hàng hoa bày bán ở vỉa hè. “Hoa giấy bông rực rỡ, sắc sảo hơn và để được rất lâu nên năm nào tôi cũng bán loại hoa này” – chị Phương cho biết.

Có hơn 10 năm kinh nghiệm làm hoa giấy, sự khéo léo của anh Nguyễn Tấn Trung (phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum) khiến những bó hoa dù làm bằng giấy cũng trở nên sống động như thật. Không chỉ là những bó hoa đơn giản, anh còn điểm thêm vài bóng đèn màu và phụ kiện. Anh Trung cho biết, chưa tính số lượng hoa bỏ sỉ cho các mối hàng, năm ngoái chỉ riêng khách lẻ anh bán được hơn 600 bó hoa các loại. Năm nay, anh đặt kì vọng nhiều vào xu hướng mua hoa giấy nên tăng số lượng lên hơn 30%. Theo anh, khách bây giờ thích mua hoa nhũ, hoa sáp và hoa giấy, bởi những loại này trưng được lâu. Anh Trung mong muốn những bó hoa do mình tự tay kết sẽ giúp các chị em có một ngày 20/10 nhiều ý nghĩa.

Tại góc đường Hoàng Văn Thụ giao đường Trần Hưng Đạo, ngay từ ngày 19/10, rất nhiều loại hoa tươi được bày bán. Phổ biến vẫn là các loại như hoa hồng, cẩm chướng, hoa ly, hoa cúc, hay hoa đồng tiền. Để những giỏ hoa trở nên bắt mắt hơn, ngoài chuẩn bị kĩ nguyên liệu, phụ kiện cắm hoa, mỗi người bán lại có một bí quyết riêng để tạo ra những bó hoa tươi đẹp nhất. Chị Nguyễn Thị Ái Quyên (phường Lê Lợi, thành phố Kon Tum) cho biết: Mình chú trọng đến vẻ bề ngoài, cắm theo phong cách đặc sắc hay hiện đại, hài hòa về màu sắc, tạo nên một bó hoa thật đẹp.

Những người bán hoa tươi ở đây cho biết, dịp 20/10 năm nay rơi đúng vào thời điểm vận chuyển hàng hóa vẫn còn khó khăn. Số lượng hoa tươi nhập về có nơi giảm đến 40%, nhưng chủng loại hoa vẫn rất phong phú. Năm nay, hình thức mua hoa trực tuyến, giao hoa tận nhà được người bán tận dụng tối đa để đáp ứng nhu cầu và hạn chế tiếp xúc của khách hàng. Giá bán vẫn giữ ở mức ổn định so với các năm trước. Bà Nguyễn Thị Hạ (phường Trường Chinh, thành phố Kon Tum) cho biết: Giỏ hoa lớn có giá 300 ngàn đồng, giỏ nhỏ 200 ngàn đồng, hoa lẻ thì giao động từ 20 đến 50 ngàn một bông. Hoa chủ yếu nhập từ Hà Nội hoặc từ Đà Lạt (Lâm Đồng), mình phải đặt từ trước khá lâu.


Hoa tươi, món quà ý nghĩa dành cho chị em phụ nữ dịp 20/10. Ảnh: XB

 

2 năm nay, dịch Covid-19 khiến tất cả mọi hoạt động vui chơi, giải trí đều tạm gác lại. Những đóa hoa tươi thắm trên khắp các con đường của thành phố Kon Tum dịp lễ 20/10 này không chỉ là món quà dành chị em phụ nữ, mà còn là những gam màu tươi sáng thắp lên niềm tin yêu, hi vọng về một cuộc sống sớm trở lại bình thường…

Chung Loan

 


Nguồn bài viết:
http://baokontum.com.vn/xa-hoi/ruc-ro-sac-hoa-thang-10-21040.html