Nữ Bí thư Đoàn xã tận tụy với công việc

0
91


23/05/2019 06:20


Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trên địa bàn tỉnh đã có nhiều thanh niên trở thành tấm gương sáng trong học tập và làm theo Bác. Nổi bật trong số đó có chị Nguyễn Thị Huyền Trang – Bí thư Đoàn xã Tân Cảnh (huyện Đăk Tô), luôn tận tụy, cống hiến, gắn bó với thanh niên và công tác thanh niên tại địa phương.

Trong những năm công tác, chị Trang luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, 5 năm liền Đoàn xã Tân Cảnh được công nhận là đơn vị Đoàn cơ sở Vững mạnh tiểu biểu, nhiều lần được cấp tỉnh, huyện, xã khen thưởng.

Từ năm 2010 đến năm 2014, với vai trò là Phó Bí thư Đoàn xã, chị Trang đã cùng Ban Chấp hành Đoàn xã đã vận động, tập hợp thanh niên trên địa bàn cùng tham gia với Trung đoàn 990 xây dựng hồ chứa nước 327, cung cấp nước tưới cho 5ha lúa của bà con nhân dân thôn Đăk Ri Dốp; làm hàng rào nhà cho 111 hộ dân tại thôn này. Những việc làm trên đã góp phần đáp ứng được một số tiêu chí và giúp xã Tân Cảnh đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2015.

Loading...

Nhằm góp phần giữ chuẩn và nâng chuẩn nông thôn mới, chị Trang đã đề xuất ý tưởng, tập trung hoạt động thanh niên vào các lĩnh vực như: vệ sinh môi trường, giao thông, trật tự an toàn xã hội với nhiều công trình và phần việc thanh niên ý nghĩa.

Từ năm 2015, là Bí thư Đoàn xã, chị Trang cùng với Ban Chấp hành xã Đoàn làm tốt công tác lãnh, chỉ đạo Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn xã. Bản thân chị cũng chủ động nghiên cứu và phối hợp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực tại cơ sở, cũng như xây dựng, thay đổi phương thức sinh hoạt, hội họp trong các chi đoàn, giúp công tác đoàn kết, tập hợp, thực hiện các nhiệm vụ của đoàn viên thanh niên đạt hiệu quả cao.

Không chỉ là cán bộ Đoàn giỏi, chị Trang còn thực hiện tốt vai trò nêu gương trong phát triển kinh tế, tự thân lập nghiệp với thu nhập từ sản xuất nông nghiệp hơn 150 triệu đồng mỗi năm. Trong năm 2013, chị vinh dự được nhận giải thưởng Lương Định Của, do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng.
Chị Trang (phải) luôn quan tâm giúp đỡ đoàn viên thanh niên phát triển kinh tế. Ảnh: ĐT

 

Với những kiến thức có được, chị luôn chia sẻ, quan tâm, giúp đỡ nhiều thanh niên phát triển kinh tế thông qua các mô hình trồng trọt, chăn nuôi. Trong năm 2015, chị đã cùng Ban Chấp hành Đoàn xã giới thiệu 50 đoàn viên thanh niên vào làm việc tại các nhà máy, nông trường cao su đóng chân trên địa bàn xã, 3 lao động trong độ tuổi thanh niên đi xuất khẩu lao động tại Ả Rập Xê Út. Năm 2018 vừa qua, Đoàn xã Tân Cảnh cũng ra mắt Tổ liên kết trồng bơ xen canh với cây cà phê trên diện tích 5 ha.

Bên cạnh vai trò là một người thủ lĩnh của thanh niên, năm 2012, chị Trang còn vinh dự được Hội LHPN tỉnh tặng Danh hiệu “Hoa tháng 10” và năm 2017, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen tại lễ tuyên dương Hoa tháng 10.

ĐỨC THÀNH

Đi tới nguồn bài viết

Loading...