Những tấm gương hiến máu tình nguyện ở Đăk Glei

0
68


14/06/2019 13:01


Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Đăk Glei thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, hưởng ứng; qua đó xuất hiện nhiều tấm gương tích cực tham gia hiến máu cứu người.

Phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Đăk Glei ngày càng thu hút đông đảo người dân tham gia, trong đó lực lượng đoàn viên thanh niên là nòng cốt.

Hiểu được tầm quan trọng và ý nghĩa của hoạt động hiến máu tình nguyện, mỗi đoàn viên thanh niên tự nguyện trở thành những tuyên truyền viên tích cực để hoạt động ngày càng hiệu quả hơn. Với thông điệp “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, tinh thần hiến máu tình nguyện đang lan tỏa trong cộng đồng, ngày càng có nhiều đoàn viên, thanh niên, cán bộ hội viên, người dân hiểu đúng, có nhận thức đầy đủ và sẵn sàng tham gia hiến máu tình nguyện.

Loading...

Một trong những điển hình tích cực tham gia hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Đăk Glei mà chúng tôi có dịp gặp gỡ, trò chuyện là cô giáo Grin Y Xu Ly (sinh năm 1980) – giáo viên dạy môn Hóa ở Trường THPT Lương Thế Vinh (thị trấn Đăk Glei, huyện Đăk Glei) có đến 16 lần hiếu máu tình nguyện cứu người. Việc làm của cô đã góp phần làm cho phong trào hiến máu tình nguyện lan tỏa trong cộng đồng và sự cảm phục của mọi người về nghĩa cử cao đẹp của một cô giáo giàu lòng nhân ái.

Cô giáo Grin Y Xu Ly chia sẻ: Từ thời còn đang là sinh viên Đại học Huế, tôi cũng đã vài lần tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện do Đoàn trường tổ chức, nhưng do lúc đó có quá đông sinh viên đăng ký nên không tới lượt mình. Ra trường về Đăk Glei dạy học, lúc bấy giờ phong trào hiến máu tình nguyện ở huyện Đăk Glei chưa phát triển mạnh như bây giờ, vài năm mới có đợt tổ chức kêu gọi hiến máu tình nguyện. Năm 2008, có đợt hiến máu tình nguyện trên địa bàn do Huyện đoàn Đăk Glei phát động, tôi hăng hái đăng ký tham gia hiến máu và tích cực vận động, giải thích để bạn bè, người thân hiểu rõ hơn về những lợi ích của việc hiến máu tình nguyện. Từ đó đến nay, hầu như đợt hiến máu tình nguyện nào do Huyện đoàn phát động tôi đều tham gia. Tính đến nay, tôi đã có 16 lần hiến máu tình nguyện. Tôi sẽ tham gia hiến máu tình nguyện khi mình đảm bảo sức khỏe…

Hiện, cô giáo Grin Y Xu Ly là phụ nữ có số lần hiến máu nhiều nhất trên địa bàn huyện Đăk Glei.
Cô giáo Grin Y Xu Ly trong một lần hiến máu tình nguyện. Ảnh: BC

 

Một tấm gương điển hình khác trong phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Đăk Glei nữa mà chúng tôi đã gặp là bác sĩ Mai Minh Lâm đang công tác tại Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei.

Với quan niệm “cho đi để được nhận lại niềm vui”, nhiều năm qua, bác sĩ Mai Minh Lâm luôn sẵn sàng thực hiện nghĩa cử cao đẹp tham gia hiến máu tình nguyện cứu người. Bác sĩ Mai Minh Lâm luôn được xem là nhân tố tích cực và là người hiến máu nhiều nhất huyện Đăk Glei với 18 lần và được mọi người tặng cho danh hiệu “kiện tướng” hiến máu tình nguyện.

Anh Lâm chia sẻ: Là một bác sĩ nên tôi càng thấu hiểu giá trị của mỗi giọt máu cho đi nhằm giúp cứu bệnh nhân lúc cần là rất lớn; trong khi đó nguồn máu dự trữ của các bệnh viện không phải lúc nào cũng đủ và phù hợp với nhóm máu của bệnh nhân cần tiếp máu. Chính vì thế, mỗi khi có đợt kêu gọi hiến máu tình nguyện tôi đều đăng ký tham gia. Từ khi còn là sinh viên Trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh, tôi đã có 12 lần hiến máu tình nguyện. Sau mỗi lần hiến máu, tôi nghĩ rằng mình góp được một phần nhỏ bé để điều trị, cứu chữa cho người bệnh nên cảm thấy rất vui…

Khi được hỏi sẽ tham gia hiến máu đến khi nào, bác sĩ Mai Minh Lâm vui vẻ trả lời: Được hiến máu cho người bệnh có thêm cơ hội sống tôi thấy rất hạnh phúc. Vì vậy tôi sẽ tham gia hiến máu cho đến khi nào không đủ điều kiện nữa mới thôi. Khi không còn đủ điều kiện để hiến máu thì tôi vẫn tiếp tục tham gia vận động nhiều người khác hiến máu cho người bệnh…

Xuất phát từ quá trình học tập, lao động và công tác, cả cô giáo Grin Y Xu Ly và bác sĩ Mai Minh Lâm đều nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của việc hiến máu tình nguyện để kịp thời cứu giúp những người bệnh. Bác sĩ Mai Minh Lâm và cô giáo Grin Y Xu Ly xứng đáng là những tấm gương sáng đối với phong trào hiến máu tình nguyện để các bạn trẻ noi theo…

Bảo Châu

Đi tới nguồn bài viết

Loading...