Những gương mặt “vàng” thể thao thành tích cao ở trường học

0
88

[Tin Kon Tum] –


27/03/2019 06:10


​Ở thành phố Kon Tum, nhắc đến những gương mặt “vàng” học sinh đạt thành tích cao ở các trường trung học phổ thông, ai cũng biết đến Y Bích Loan (Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh) và Lê Thị Mỹ Kiều (Trường THPT Kon Tum). Các em là những vận động viên tài năng đã lần lượt đạt Huy chương Vàng cá nhân bộ môn đẩy gậy và Taekwondo tại Đại hội Thể dục – Thể thao cấp tỉnh năm 2018.

Tại Đại hội Thể dục – Thể thao cấp tỉnh năm 2018 do Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú (PTDTNT) tỉnh có em Y Bích Loan – học sinh lớp 11E đã tham gia và giành Huy chương Vàng cá nhân bộ môn đẩy gậy và Huy chương Đồng đồng đội bộ môn kéo co cấp tỉnh.

Loading...

Y Bích Loan chia sẻ, bản thân thích môn đẩy gậy từ những ngày đầu vào Trường PTDTNT tỉnh (năm học 2016-2017). Vì vậy, vào mỗi buổi sáng sớm hay buổi chiều sau giờ học chính, cô học trò có vóc dáng nhỏ bé lại miệt mài luyện tập thể lực, rèn luyện sức khỏe ở khuôn viên khu nội trú trường. Nhận thấy đam mê của Y Bích Loan, các thầy cô giáo giảng dạy bộ môn thể dục thể thao trong trường đã cổ vũ, hỗ trợ, hướng dẫn kỹ thuật cho em.

Đưa chúng tôi đến thăm nơi luyện tập thể thao tại sân thể thao đa năng của nhà trường, Y Bích Loan giới thiệu: Những bài tập dành cho môn đẩy gậy, kéo co của em chủ yếu là luyện cho cơ tay, cơ chân, cơ bụng săn chắc, khỏe khoắn và giữ tốt sức bền nên đòi hỏi người tập phải có sự kiên trì và chịu khó. Em Y Bích Loan ngồi bên trái. Ảnh: M.T

 

Y Bích Loan kể, gia đình em ở xã Măng Ri (huyện Tu Mơ Rông), thuộc diện khó khăn. Ngoài giờ học tập ở trường, khi ở nhà, em phải phụ giúp mẹ vượt 3 cây số đường đồi dốc đi lấy nước sinh hoạt về cho cả gia đình dùng. Chính việc cõng nước hàng ngày đã giúp cho em có được sức khỏe và thể lực tốt.

Chia sẻ về niềm đam mê và yêu thích bộ môn thể thao đẩy gậy và kéo co, Y Bích Loan cho biết: Hoạt động này không chỉ mang lại niềm vui, rèn luyện sức khỏe mà còn đem lại cho em cảm giác chiến thắng, vượt qua chính bản thân mình.

Mục tiêu của Y Bích Loan sắp tới là thi đậu vào Trường Đại học Thể dục thể thao, thực hiện ước mơ làm giảng viên dạy giáo dục thể chất.

Thầy giáo Võ Bửu Nhi – Bí thư Đoàn trường và là giáo viên thể dục của Trường PTDTNT tỉnh nhận xét: Y Bích Loan là học sinh ngoan, có học lực khá và đạt thành tích cao tại các giải thi đấu thể thao cấp trường, cấp tỉnh. Em là gương đoàn viên thanh niên tiêu biểu cho các đoàn viên thanh niên khác trong trường cùng học tập.

Cùng với Y Bích Loan, em Lê Thị Mỹ Kiều (học sinh giỏi lớp 11, Trường Trung học Phổ thông Kon Tum) cũng được mệnh danh là gương mặt “vàng” thể thao thành tích cao ở trường học. Đặc biệt, năm 2018, Lê Thị Mỹ Kiều đã đạt Huy chương Vàng môn Taekwondo tại Đại hội Thể dục – Thể thao cấp tỉnh.

Lê Thị Mỹ Kiều chia sẻ, lúc đầu em chỉ muốn tập võ để rèn luyện sức  khỏe và tự vệ cho bản thân. Thế nhưng, càng học tập em càng nhận thấy rõ niềm đam mê của bản thân đối với bộ môn này. Từ đó, em đã quyết tâm phải rèn luyện để nâng cao thành tích. Kết quả, bản thân đã giành giải Nhất môn võ Taekwondo cấp trường và được chọn dự thi, đạt Huy chương Vàng cá nhân Đại hội Thể dục – Thể thao cấp tỉnh.

Ngoài việc đam mê luyện tập võ, Lê Thị Mỹ Kiều còn đạt thành tích cao trong học tập.

Kiều cho biết, bản thân em thường chủ động thu xếp việc tập võ vào thời gian rảnh rỗi trong ngày để không làm ảnh hưởng với việc học văn hóa. Điều may mắn là gia đình rất ủng hộ em theo học môn võ này và em đang nỗ lực luyện tập, phấn đấu trở thành vận động viên Taekwondo thi đấu ở các giải khu vực Tây Nguyên hoặc cấp quốc gia.

“Để vươn đến thành tích trên, em đã vạch ra cho mình một kế hoạch tập luyện lâu dài, có sự định hướng và giúp đỡ của các thầy giáo phụ trách tổ thể dục – giáo dục quốc phòng của trường. Các thầy cô giáo cũng đã và đang giới thiệu cho em một số huấn luyện viên, võ sư trong và ngoài tỉnh có nhiều kinh nghiệm ở lĩnh vực này nhằm tạo cơ hội cho em cọ xát thực tế tập luyện, thi đấu nâng cao thành tích tốt hơn nữa trong tương lai.

Ước mơ của Lê Thị Mỹ Kiều trong thời gian tới là đạt thành tích cao tại kỳ thi THPT quốc gia năm học tới để vào học tại Trường Đại học Thể dục thể thao.

Bài, ảnh: Mai Trâm – Nhật Lệ

Like
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
Loading...