Những điều ý nghĩa Binh đoàn 15 giúp người dân vùng biên thoát nghèo | Xã hội

0
101

Ngày 15/6, Binh đoàn 15 tiếp tục trao 2 cặp bò giống sinh sản cho 2 hộ nghèo và cận nghèo ở xã Sa Loong (huyện Ngọc Hồi, Kon Tum).

Thực hiện Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2016 – 2020, Binh đoàn 15 tổ chức trao bò cho các hộ nghèo, cận nghèo ở những huyện biên giới thuộc tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Quảng Bình (ưu tiên tập trung hỗ trợ cho các hộ là người đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ).

Đợt này Binh đoàn 15 đã tổ chức trao tặng 8 cặp bò giống sinh sản, mỗi cặp trị giá 25 triệu đồng cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn đơn vị đứng chân; trao 6 cặp bò cho 6 gia đình hộ nghèo thuộc hai huyện biên giới Đức Cơ và Chư Prông (Gia Lai); trao 2 cặp bò cho 2 gia đình hộ nghèo của xã Sa Loong, huyện Ngọc Hồi.

Ngoài ra, Binh đoàn 15 đã hỗ trợ hơn 8 tấn gạo giáp hạt trị giá 108 triệu đồng cho 369 hộ gia đình người dân tộc thiểu số tại chỗ trên địa bàn 3 xã của huyện Đức Cơ. Xây tặng 5 nhà đồng đội, 1 nhà đại đoàn kết tổng trị giá 450 triệu đồng. Thực hiện làm đất cho nhân dân trồng lúa xen canh năm 2019 là 646 ha trong diện tích trồng tái canh cao su, nhằm đảm bảo cung cấp lương thực và tăng thu nhập cho nhân dân trên địa bàn. Tham gia xây, sửa chữa tường rào cho làng Poong, xã Ia Dơk, huyện Đức Cơ.

Loading...

Đi tới nguồn bài viết

Loading...