Người dân phố núi Kon Tum phòng chống dịch sốt xuất huyết

29

laodong.vnNgười dân phố núi Kon Tum phòng chống dịch sốt xuất huyếtNgười dân tập trung tại nhà rông dọn dẹp vệ sinh. Ảnh: Lê Nguyên

Hiện nay, TP Kon Tum đang trong cao điểm mùa mưa kèm theo diễn biến bất thường của thời tiết, nhiệt độ, môi trường tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi vằn sinh sôi, phát triển, truyền bệnh sốt xuất huyết.

Theo ghi nhận của Trung tâm Y tế TP Kon Tum, dự báo thời gian tới sẽ là giai đoạn cao điểm của dịch bệnh với diễn biến hết sức phức tạp, khả năng bùng phát, lây lan cao trong cộng đồng.

Nhận thức những nguy hiểm của dịch bệnh, Trung tâm Y tế thành phố đã phát động chiến dịch ra quân đồng loạt vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy phòng phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

Phát quang cỏ dại, bụi rậm để diệt muỗi, bọ gậy. Ảnh: Lê Nguyên Phát quang cỏ dại, bụi rậm để diệt muỗi, bọ gậy. Ảnh: Lê Nguyên

Tổ dân phố 9, phường Duy Tân, TP Kon Tum là một trong những khu vực triển khai chiến dịch sớm nhất, cán bộ, dân quân tự vệ, người dân đã tập trung đầy đủ để tiến hành vệ sinh môi trường. Mục tiêu của buổi sáng là phát quang bụi rậm, cỏ dại, dọn dẹp vệ sinh các bể, dụng cụ chứa nước, các vật dụng phế thải để hạn chế cho muỗi sinh sản.

Ông Nguyễn Văn Bảy – Tổ trưởng tổ dân phố 9, phường Duy Tân, TP Kon Tum cho biết: “Thứ 7, chủ nhật hàng tuần, các cán bộ, cơ quan đoàn thể, nhân dân của tổ dân phố đều vận động bà con tổng dọn vệ sinh trong nhà, khu vực công cộng để đảm bảo môi trường luôn luôn sạch, thông thoáng. Đặc biệt là trong giai đoạn mùa mưa để hạn chế dịch bệnh”.


Nguồn bài viết:
https://laodong.vn/y-te/nguoi-dan-pho-nui-kon-tum-phong-chong-dich-sot-xuat-huyet-1242900.ldo