Người cán bộ tuyên giáo Tỉnh đoàn năng nổ và trách nhiệm

0
98

01/08/2020 06:35

Dù hoạt động trong lĩnh vực tuyên giáo, nhưng qua mỗi chương trình Tỉnh đoàn phát động, anh Phương luôn sâu sát, đi đầu trong các chiến dịch tại các “mặt trận” và cơ sở. Qua các chuyến đi, anh hòa mình vào cuộc sống của đoàn viên, thanh thiếu niên và bà con nhân dân, tìm hiểu các phong tục, tập quán, thói quen sinh sống của mỗi địa phương. Những điều đó đã bổ trợ thêm cho anh trong nghiệp vụ để công tác tuyên giáo thêm hiệu quả và ngày một nâng cao.

Là một phóng viên được phân công phản ánh các hoạt động của Đoàn thanh niên, tôi có nhiều cơ hội được tiếp xúc với anh Lê Trung Phương, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn. Qua đó, anh từng tâm sự: Thời đại ngày nay, tầng lớp đoàn viên, thanh thiếu niên luôn là lực lượng chịu nhiều tác động nhất của hai mặt cơ chế thị trường. Vì vậy, thanh niên luôn là đối tượng đầu tiên bị các thế lực thù địch, phản động nhắm tới để lợi dụng lôi kéo, kích động chống phá Đảng và Nhà nước. Chính vì vậy, công tác tư tưởng của Đoàn phải luôn luôn thực tiễn, gắn liền với từng đối tượng đoàn viên, thanh thiếu niên. Để làm được như vậy, thì trước tiên bản thân mình phải là người đi đầu làm gương cho các thanh thiếu niên noi theo.

Xuất phát từ suy nghĩ đó, nên dù hoạt động trong lĩnh vực tuyên giáo, nhưng qua mỗi chương trình Tỉnh đoàn phát động, anh Phương luôn sâu sát, đi đầu trong các chiến dịch tại các “mặt trận” và cơ sở. Qua các chuyến đi, anh hòa mình vào cuộc sống của đoàn viên, thanh thiếu niên và bà con nhân dân, tìm hiểu các phong tục, tập quán, thói quen sinh sống của mỗi địa phương. Những điều đó đã bổ trợ thêm cho anh trong nghiệp vụ để công tác tuyên giáo thêm hiệu quả và ngày một nâng cao. 

Loading...


Anh Lê Trung Phương (trái) trong công tác đoàn tại địa phương. Ảnh: TT

 

“Mình muốn tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên tích cực hiến máu cứu người, thì bản thân phải là người làm gương, đi đầu trong các phong trào hiến máu tình nguyện tại địa phương” – anh Phương nêu ví dụ điển hình. Hiện tại, anh đã tham gia Câu lạc bộ (CLB) hiến máu, là thành viên Ngân hàng máu sống của Hội LHTN Việt Nam tỉnh. Tính từ khi tham gia công tác đoàn đến nay, anh đã hiến máu được 27 lần, được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và các Giấy khen của Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Kon Tum.

Không chỉ trong công tác hiến máu cứu người, anh Phương còn tích cực hoạt động trong các phong trào thanh niên tình nguyện vì cộng đồng ở các địa phương. Trong nhiều chiến dịch được Tỉnh đoàn chú trọng tổ chức như: “Mùa hè xanh”, “Tháng thanh niên”, “Tháng ba biên giới”, “Tình nguyện mùa đông”… anh Phương luôn đại diện cho Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn đến với các địa phương để khảo sát các mặt, tuyên truyền, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu niên trên địa bàn tích cực tham gia, xây dựng chương trình được thành công và suôn sẻ nhất.

Qua công tác tuyên giáo, anh Phương thường xuyên tạo dựng được mối quan hệ với các tổ chức, đoàn thể trong cùng lĩnh vực tuyên truyền, giáo dục và chăm sóc đoàn viên, thanh thiếu niên. Nhờ đó, đối với các hoạt động trong công tác an sinh xã hội, anh thường vận động, kêu gọi được các nguồn lực trong và ngoài tỉnh hỗ trợ cho đoàn viên, thanh thiếu niên tỉnh có một một cuộc sống ngày càng ổn định và phát triển hơn.

Với nhiệm vụ chính trong công tác tuyên giáo, anh Phương tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh đoàn triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục đoàn viên, thanh thiếu niên. Trong đó, tập trung đẩy mạnh củng cố tổ chức Đoàn, giáo dục, bồi dưỡng đoàn viên, thanh thiếu niên để tạo nguồn phát triển đảng viên, bảo đảm sự kế thừa và phát triển của Đảng; động viên cấp bộ đoàn trên địa bàn tỉnh không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chú trọng công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống, văn hóa cho đoàn viên, thanh thiếu niên…

Anh A Xây – Phó Bí thư Tỉnh đoàn đánh giá: Thời gian qua, anh Lê Trung Phương đã thực hiện tốt công tác tham mưu trên lĩnh vực tuyên giáo. Qua đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã triển khai nhiều chương trình, kế hoạch trọng tâm trong công tác giáo dục, bồi dưỡng cho đoàn viên, thanh thiếu niên, như: Tổ chức các phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”; Đề án “Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh thiếu niên giai đoạn 2015 – 2020”; chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên giai đoạn 2017-2020…

Với phương châm: “Thực hiện phương pháp mới và cách làm sáng tạo trong công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn các cấp”, anh Phương đảm nhận vai trò thiết kế “Bộ công cụ tuyên truyền cô đọng, dễ nhớ qua các sản phẩm dạng Infographic” (thiết kế đồ họa thông tin) với các sản phẩm có nội dung tập trung về các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước… được tuyên truyền rộng rãi trên Trang thông tin điện tử tổng hợp Tỉnh đoàn, fanpage Tuổi trẻ Kon Tum và trên 304 trang facebook của các cấp bộ đoàn.

Lắng nghe những đánh giá về anh Lê Trung Phương, tôi chợt nhớ đến lời tâm sự của anh tại Chiến dịch Mùa hè xanh ở xã Đăk Tờ Lung (huyện Kon Rẫy) năm 2019: “Làm công tác tuyên giáo bên Đoàn vất vả lắm, nhưng nếu được  chọn lại một lần nữa, tôi vẫn không thay đổi. Bởi đây là công việc mà tôi có thể chia sẻ và truyền lại cho các bạn đoàn viên, thanh niên ngọn lửa cảm hứng, nhiệt huyết của tuổi trẻ, về những khát vọng giúp đỡ mọi người, về tinh thần “cho đi để nhận lại”.        

Tất Thành

Đi tới nguồn bài viết

Loading...