Ngăn chặn tình trạng tận diệt giun đất, hủy hoại môi trường trồng trọt

47

congly.vn

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị rà soát, nắm bắt tình hình, tăng cường tuyên truyền cho người dân hiểu rõ tác hại của việc sử dụng kích điện để đánh bắt giun đất. Đồng thời kiểm tra, xử lý các lò sấy giun đất gây ô nhiễm môi trường theo đúng quy định của pháp luật.

a1.jpgCông an xã Đăk Tờ Re đã thu giữ 1 bộ dụng cụ kích điện, 20kg giun đất của hai đối tượng.

Như Báo Công lý đã thông tin, trong quá trình tuần tra, kiểm soát, lực lượng Công an xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy (tỉnh Kon Tum) đã phát hiện 2 vợ chồng ông N.V.B. (SN 1968) và bà P.T.H. (SN 1967, trú tại xã Đăk Ruồng, huyện Kon Rẫy) đang sử dụng kích điện để bắt giun đất tại thôn Đăk Pơ Kong.

Các đối tượng dùng 2 que sắt nối với máy kích bằng dây điện và cắm trực tiếp xuống đất. Trong vòng bán kính khoảng 2m, tất cả các loại giun đất đều bò lên mặt đất. Sau khi thu gom giun, người săn di chuyển sang địa điểm khác và lặp lại quy trình cũ.

Công an xã Đăk Tờ Re đã thu giữ 1 bộ dụng cụ kích điện, 20kg giun đất, các đối tượng đã thừa nhận hành vi kích điện bắt giun đất của mình. Cơ quan chức năng đã lập biên bản và tạm giữ bộ dụng cụ kích điện, đồng thời, bắt ký cam kết không tái phạm.

ad1.jpegUBND tỉnh yêu cầu các đơn vị rà soát, nắm bắt tình hình, tăng cường tuyên truyền cho người dân hiểu rõ tác hại của việc sử dụng kích điện để đánh bắt giun đất.

Để ngăn chặn tình trạng này, UBND huyện Kon Rẫy chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường kiểm tra, ngăn chặn; chú trọng công tác tuyên truyền về vai trò, lợi ích của giun đất đối với môi trường và đời sống của cây trồng cũng như ý thức bảo vệ loại sinh vật hữu ích này, nhất là các chủ vườn.


Nguồn bài viết:
https://congly.vn/ngan-chan-tinh-trang-tan-diet-giun-dat-huy-hoai-moi-truong-trong-trot-399933.html