Lộ diện chân dung nữ sinh đạt 30/30 điểm, là thủ khoa toàn quốc

943

Cụ thể, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Võ Thị Kim Anh đạt tổng điểm 3 môn thi theo tổ hợp xét tuyển khối B (Toán, Hóa, Sinh) là 30. Với 3 điểm 10 tuyệt đối, em cũng là thủ khoa duy nhất đạt được tổng điểm 30 nếu xét theo các tổ hợp xét tuyển. 

Ngoài 3 môn khối B, điểm các môn thi khác của em cũng khá cao. Cụ thể, môn Vật lý là 7,25 điểm, môn tiếng Anh là 8,6 điểm. Điểm trung bình của bài thi Khoa học Tự nhiên của Kim Anh đạt 9,08 điểm.

Đạt tổng điểm 3 môn khối B với số điểm 30/30 điểm nhưng nữ sinh Hà Tĩnh nói không quá bất ngờ. Kim Anh cho hay, sau khi hoàn thành bài thi, em đã tự ước tính được số điểm của mình, thậm chí em cũng nghĩ nếu không có gì sai sót thì có thể trở thành thủ khoa của kỳ thi năm nay.

Tuy nhiên, nữ sinh thừa nhận kết quả mình đạt được một phần do may mắn. Bởi 1-2 câu trong đề thi Toán em còn chút lưỡng lự, chưa chắc chắn, tuy nhiên phán đoán của em vẫn chính xác. Hai bài thi môn Hóa học và Sinh học, em làm được một cách trọn vẹn trong khả năng của mình.

Theo lời Kim Anh, để có được kết quả này, một phần cũng nhờ việc em chuẩn bị tâm lý thoải mái, ổn định trước ngày thi. “Thậm chí những hôm đi thi chính thức em còn bình tĩnh hơn cả những lần thi thử. Em nghĩ đây cũng là yếu tố quan trọng giúp các bài thi của em có được kết quả tốt nhất”, nữ thủ khoa cho biết.

Giáo dục - Lộ diện chân dung nữ sinh đạt 30/30 điểm, là thủ khoa toàn quốc

Kim Anh (hàng đầu, thứ tư từ trái qua) cùng các em học sinh lớp 12 Toán 1 Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. (Ảnh: VietNamNet)

Tất nhiên, việc ôn luyện, nắm chắc kiến thức là điều quan trọng nhất. Trước đó trong các kỳ thi thử do trường THPT Chuyên Hà Tĩnh tổ chức, em cũng đều có điểm số vào top 3 của lớp chuyên Toán. Suốt 3 năm học THPT Võ Thị Kim Anh đều đạt thành tích học tập xuất sắc, từng 2 lần giành giải Nhì ở kỳ thi học sinh giỏi môn Toán cấp tỉnh lớp 10 và lớp 12.

Chia sẻ về phương pháp học, Kim Anh cho biết em tập trung cao độ cho việc nghe giảng trên lớp và tìm cách tự bổ sung kiến thức, hỏi thầy cô thêm với những kiến thức chưa thật sự chắc chắn. Về nhà, em dành nhiều thời gian để làm thêm bài tập, mở rộng kiến thức. Dù vậy em luôn chủ động sắp xếp, phân bổ thời gian học tập hợp lý để luôn có thể đi ngủ trước 12 giờ đêm.

Do là học sinh chuyên Toán nên môn học này cũng là môn mà Kim Anh học tốt nhất và tự tin nhất. Môn mà Kim Anh thấy yếu nhất trong 3 môn khối B là Sinh học: “Tuy vậy, em nghĩ Toán là môn mà kiến thức nặng nhất trong 3 môn nên dành thời gian cho nó nhiều nhất. Sinh học là môn em dành ít thời gian nhất. Rất may cuối cùng cả 3 môn em đều đạt điểm 10”.

Nữ sinh Hà Tĩnh cho hay, em quyết tâm cao trong việc học tập vì ở trong một môi trường mà ý thức học của các bạn rất cao. Đầu năm lớp 12, do đang trong giai đoạn ôn thi học sinh giỏi cấp tỉnh, nhiều bài kiểm tra ở lớp của Kim Anh đạt kết quả không tốt. Do đó, em bắt đầu lo lắng và tập trung hết sức vào việc học.

“Nhìn các bạn trong lớp em học rất tốt nên em tự nhủ phải cố gắng để không thua kém bạn bè. Thấy các bạn nỗ lực học, mình cũng quyết tâm”, Kim Anh tâm sự.

Ngoài những giờ học căng thẳng, Kim Anh có sở thích xem phim và đọc truyện tranh, truyện trinh thám. Được biết với kết quả này, Võ Thị Kim Anh sẽ đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào ngành Y khoa của trường ĐH Y Hà Nội.

Ngoài thủ khoa khối B cũng là thủ khoa toàn quốc với tổng điểm 30/30 đến từ Hà Tĩnh, theo dữ liệu Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố sáng 26/7, thủ khoa khối A1 là một thí sinh đến từ Bắc Giang. Thí sinh này đạt tổng điểm là 29,55 với Toán 9,8; Lý 9,75 và Anh 10.

Trong khi đó, thủ khoa khối A là thí sinh đến từ Hải Phòng với 29,55 điểm (môn Toán: 9,8 điểm, môn Vật lý: 9,75 điểm, Hóa học :10 điểm). Đây cũng là lần thứ 2 liên tiếp Hải Phòng có thủ khoa khối A toàn quốc.

Thủ khoa khối D1 đến từ Kon Tum. Em đạt tổng 3 môn 29,15 điểm, trong đó Tiếng Anh 10, Văn 9,75 và Toán 9,4. Với tổ hợp xét tuyển khối C, hai thí sinh đến từ Nghệ An và Khánh Hòa là đồng thủ khoa với 29,25 điểm. Cả hai đạt điểm 10 môn Lịch sử. Thí sinh ở Khánh Hòa còn đạt điểm 10 môn Địa lý.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021 diễn ra ngày 7-8/7 với gần 981.800 thí sinh dự thi. Theo dữ liệu điểm thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp, có tới 24.555 thí sinh đạt điểm 10 ở tất cả môn thi, gấp hơn 4 lần so với năm ngoái. Điểm 10 tăng ở hầu hết các môn, trong đó tăng nhiều nhất ở môn tiếng Anh.

Minh Hoa (t/h theo VietNamNet, VnExpress, Người Lao Động)


Nguồn bài viết:
https://www.nguoiduatin.vn/lo-dien-chan-dung-nu-sinh-dat-3030-diem-la-thu-khoa-toan-quoc-a522146.html