Kon Tum: Tư vấn, điều trị cho bệnh nhân hậu COVID-19

47

Theo thống kê của Sở Y tế tỉnh Kon Tum, số ca F0 điều trị tập trung tại tỉnh đã giảm nhiều so với những tháng trước.

Kon Tum: Tư vấn, điều trị cho bệnh nhân hậu COVID-19
Lực lượng y tế tiến hành khám sàng lọc cho học sinh trước khi tiêm vaccine phòng COVID-19. Ảnh minh họa: Khoa Chương/TTXVN

Hiện tỉnh Kon Tum có 65 trường hợp F0 đang điều trị trong các cơ sở y tế và gần 3.500 F0 điều trị tại nhà. Tổng số F0 đã được phát hiện tại tỉnh từ trước tới nay khoảng 45.000 ca, trong đó trên 40.000 ca F0 điều trị khỏi bệnh tại nhà.

Vấn đề sức khỏe các bệnh nhân F0 sau khỏi bệnh, tác động, di chứng hậu COVID-19 được ngành Y tế tỉnh Kon Tum quan tâm. Theo đó, ngành Y tế đã chỉ đạo các cơ sở y tế, định hướng khám chữa bệnh về hậu COVID-19, khuyến cáo người bệnh đến khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum. Tại đây, bệnh viện có một khu vực chuyên kiểm tra, sàng lọc những ca hậu COVID-19, đưa vào một khu riêng để tư vấn, điều trị. Theo bác sỹ Võ Văn Thanh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kon Tum, các bệnh nhân khi vào khám, sẽ được kiểm tra lại tất cả những dấu hiệu của hậu COVID-19. Trong đó, các bác sỹ sẽ đặc biệt chú trọng khâu tư vấn cho người bệnh biết được các dấu hiệu của bệnh, cách xử lý; hướng dẫn bệnh nhân đi đứng, vận động cho phù hợp với thể lực hậu COVID-19. Cùng đó, khâu dinh dưỡng, nghỉ… sẽ được bác sỹ sẽ tập trung tư vấn kỹ và tổ chức triển khai tốt. Ngoài ra, Tiểu ban điều trị COVID-19 luôn luôn duy trì sinh hoạt chuyên môn hàng tuần, họp trực tuyến, nhằm chỉ đạo, cập nhật cho đội ngũ y tế tuyến cơ sở vững chuyên môn.

Thời gian qua, tỉnh Kon Tum thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là việc tiêm chủng vaccine. Sau khi tỉnh bỏ các chốt kiểm dịch, dù F0 tăng cao nhưng số ca mắc COVID-19 nặng không nhiều. Kon Tum chưa ghi nhận trường hợp tử vong do COVID-19.

Cao Nguyên (TTXVN)
https://baotintuc.vn/dich-benh/kon-tum-tu-van-dieu-tri-cho-benh-nhan-hau-covid19-20220405175154997.htm