Kon Tum: Hơn 300 đơn vị máu được hiến tặng

30

baotintuc.vn

Chú thích ảnh Người dân tại Kon Tum tham gia hiến máu tình nguyện nhân “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện năm 2022”. 

Chương trình nhằm nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân tại tỉnh Kon Tum về mục đích, ý nghĩa cao đẹp của nghĩa cử hiến máu cứu người, qua đó động viên, khuyến khích người dân trên địa bàn tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum Y Ngọc cho biết, những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện tại tỉnh Kon Tum đã trở thành một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, được đông đảo người dân tham gia hưởng ứng.

Riêng trong năm 2021, toàn tỉnh đã tiếp nhận được hơn 5.200 đơn vị máu, góp phần giữ lại mạng sống cho nhiều bệnh nhân. Thời gian tới, trước nhu cầu cần máu để cấp cứu người bệnh ngày cao, tỉnh Kon Tum đề nghị các cơ quan, tổ chức và người dân quan tâm sâu sắc đến công tác vận động hiến máu cứu người, giúp đời sống người người dân ngày càng cải thiện và tốt đẹp hơn.

Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện năm 2022 thu hút sự tham gia rộng rãi của các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và đông đảo người dân trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Thông qua chương trình, có hơn 300 đơn vị máu được người dân tại Kon Tum hiến tặng vào “Ngân hàng máu di động” để phục vụ công tác cấp cứu và điều trị cho người bệnh.


Nguồn bài viết:
https://baotintuc.vn/xa-hoi/kon-tum-hon-300-don-vi-mau-duoc-hien-tang-20220407103614184.htm