Kon Rẫy: Lương thực, nhu yếu phẩm tại chỗ đủ đáp ứng nhu cầu người dân vùng bị cô lập

79

Sáng 29/10, ông Nguyễn Văn Thủy- Phó Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy cho biết, nước lũ đã rút, nhưng vẫn chưa thể vào được 3 thôn của xã Đăk Pne bị cô lập do cầu bị lũ cuốn trôi vào trưa 28/10.

Kon Rẫy: Lương thực, nhu yếu phẩm tại chỗ đủ đáp ứng nhu cầu người dân vùng bị cô lập
Cầu sắt trên đường huyện DH 22 vào xã Đăk Pne trước khi bị cuốn trôi. Ảnh: HL

Rất may là khi cầu bị lũ cuốn không có người và phương tiện lưu thông trên cầu do được lực lượng chức năng ngăn chặn kịp thời, nên không có thiệt hại về người. Hiện, chúng tôi vẫn đang phân công lực lượng ứng trực để sẵn sàng tiếp cận các thôn khi điều kiện cho phép- ông Nguyễn Văn Thủy cho hay.

Trả lời câu hỏi về vấn đề đảm bảo lương thực, nhu yếu phẩm thiết yếu cho 438 hộ dân (1.468 khẩu) ở 3 thôn bị cô lập, ông Nguyễn Văn Thủy khẳng định, hiện nay lượng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm tại chỗ đủ để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Trong phương án phòng chống thiên tai hàng năm, chúng tôi đặc biệt chú trọng đến việc chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện tại chỗ, dự trữ lương thực, thực phẩm cần thiết tại các thôn, làng và UBND xã, để khi khi cần thì huy động được ngay, không để xảy ra tình trạng thiếu đói khi xảy ra sự cố- ông Nguyễn Văn Thủy thông tin.

Hồng Lam

 

Đi tới nguồn bài viết