Kiểm tra thực hiện an sinh xã hội trước Tết Nguyên đán tại huyện Đăk Glei

0
12

14/01/2020 14:47

Sáng 14/1, Đoàn công tác của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tiến hành kiểm tra việc thực hiện một số nhiệm vụ an sinh xã hội trước dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 trên địa bàn huyện Đăk Glei. Tham gia đoàn công tác còn có lãnh đạo Hội Người cao tuổi tỉnh.


Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: ĐV

 

Loading...

Theo báo cáo của Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Đăk Glei, đến nay địa phương đã xuất nguồn dự phòng ngân sách của huyện gần 525 triệu đồng để hỗ trợ cứu lạnh, cứu rét cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán năm 2020. Đồng thời, phân bổ 2,337 tỷ đồng để Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo theo đúng quy định.

Huyện Đăk Glei cũng đã chỉ đạo UBND các xã, thị trấn chủ động xuất nguồn kinh phí dự phòng để hỗ trợ người dân thiếu đói, trường hợp địa phương không đủ kinh phí để hỗ trợ đề xuất về UBND huyện trước ngày 15/1 để tổng hợp, xem xét hỗ trợ kịp thời.

Huyện Đăk Glei có kế hoạch triển khai việc chúc thọ, mừng thọ năm 2020 cho các cụ cao tuổi và giao các địa phương triển khai thực hiện sau khi nhận được quà của Chủ tịch nước; huyện cũng trích 10 triệu đồng từ nguồn ngân sách để hỗ trợ 50 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết Canh Tý 2020, mỗi em 200 ngàn đồng. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nguyễn Trung Thuận đề nghị huyện Đăk Glei sớm có kế hoạch, đôn đốc các địa phương khẩn trương rà soát lại các hộ gia đình thiếu lương thực trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 báo cáo nhanh về huyện để có kế hoạch phát gạo cứu đói kịp thời nhằm không để bất kỳ người dân nào thiếu đói trong dịp Tết Nguyên đán 2020.

Đắc Vinh  

 

 

 

Đi tới nguồn bài viết

Loading...