Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho 2 hộ nghèo ở huyện Kon Rẫy

22

baokontum.com.vn

11/08/2022 18:52

Ngày 11/8, Phòng Hậu cần (Công an tỉnh) phối hợp với Công an huyện Kon Rẫy, chính quyền các địa phương cùng Công ty CP Xây dựng và Thương mại Vĩnh Thành (Thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức Lễ Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho 2 hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Kon Rẫy.


Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông A Hot. Ảnh: ĐT

 


Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Y Gan. Ảnh: ĐT

 

Theo đó, Phòng Hậu cần (Công an tỉnh) phối hợp với Công an huyện Kon Rẫy và chính quyền các địa phương tổ chức khảo sát, thống nhất lựa chọn 2 gia đình thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Kon Rẫy là hộ gia đình ông A Hot ở thôn Đăk Ơng Lăng (xã Đăk Tờ Re) và hộ gia đình bà Y Gan ở thôn 12 (xã Đăk Ruồng) để xây dựng nhà tình nghĩa với trị giá 100 triệu đồng/căn. Toàn bộ số tiền 200 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho 2 hộ gia đình do Công ty CP Xây dựng và Thương mại Vĩnh Thành hỗ trợ.

Ông A Hot (sinh năm 1947) có vợ là bà Y Veh, bản thân ông bị bệnh nặng, gia đình đông con cùng sinh sống trong nhà sàn đã hư hỏng, dột nát. Còn bà Y Gan (sinh năm 1964) có chồng là ông A Ky (đã mất), đang nuôi dưỡng con thuộc diện khuyết tật nặng và nhà ở của gia đình đã xuống cấp.

Theo thiết kế, căn nhà của gia đình ông A Hot được hỗ trợ xây dựng là nhà cấp 4 có 1 phòng khách, 3 phòng ngủ và 1 phòng bếp, tổng diện tích sử dụng 56m2. Gia đình bà Y Gan cũng được hỗ trợ xây dựng căn nhà cấp 4 có 1 phòng khách, 2 phòng ngủ và 1 phòng bếp, tổng diện tích sử dụng 50m2.

Dự kiến, sau hơn 1 tháng kể từ ngày khởi công, 2 căn nhà tình nghĩa của gia đình ông A Hot và bà Y Gan sẽ hoàn thành xây dựng và đưa vào sử dụng; qua đó giúp các gia đình này sớm ổn định đời sống, yên tâm phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Đức Thành


Nguồn bài viết:
http://baokontum.com.vn/xa-hoi/khoi-cong-xay-dung-nha-tinh-nghia-cho-2-ho-ngheo-o-huyen-kon-ray-25904.html