Kêu gọi hỗ trợ tiền cho cháu bé 6 tuổi, con của cặp vợ chồng bị TNGT qua đời

38

congly.vn

Chiều 14/9, bà Mai Thị Luận – Phó Chủ tịch UBND xã Đăk Rơ Ông, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum, cho biết: Địa phương đang kêu gọi hỗ trợ giúp đỡ cho cháu bé 6 tuổi, con của vợ chồng anh A Đi (30 tuổi) và chị Y Ngheo (33 tuổi, xã Đăk Rơ Ông), tử vong do tai nạn giao thông.

a2a.jpegCháu A Kính 6 tuổi có nguy cơ phải bỏ học khi ba mẹ mất do TNGT

Theo bà Luận, gia đình anh A Đi có hoàn cảnh khó khăn khi có 1 con nhỏ 6 tuổi, hai vợ chồng chưa có nhà riêng, đang ở chung với gia đình cha mẹ vợ A Brao (80 tuổi).

Vụ TNGT nghiêm trọng đã lấy đi tính mạng của cha mẹ cháu A Kính, khiến cháu trở thành trẻ mồ côi, ở với ông bà ngoại thuộc diện hộ nghèo.

Hiện ông bà ngoại tuổi cao, sức yếu, không làm được việc nặng, không thể chăm sóc cháu, khiến cháu A Kính có nguy cơ bỏ học.

Để giúp đỡ, lãnh đạo UBND huyện Tu Mơ Rông đã quan tâm, có những chỉ đạo để hỗ trợ nạn nhân. Đến nay đã hỗ trợ gia đình nạn nhân 53 triệu đồng. Số tiền trên hầu hết do cán bộ công tác trên địa bàn huyện đóng góp. Hiện việc kêu gọi vẫn đang được tiếp tục để có kinh phí hỗ trợ gia đình, giúp em A Kính có thể đến trường.

Như Công lý đã thông tin, trước đó ngày 11/9, xe máy biển kiểm soát 82 G1-05818 do A Đi (30 tuổi) điều khiển chạy hướng Đăk Tô – Thành phố Kon Tum chở theo vợ là Y Ngheo (cùng trú tại xã Đăk Rơ Ông, huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum).

a1s.jpegVụ TNGT nghiêm trọng khiến 2 vợ chồng trẻ tử vong, để lại đứa con thơ 6 tuổi không nơi nương tựa

Khi đến tại km1511+850 đường Hồ Chí Minh đoạn qua khối 10, thị trấn Đăk Tô (huyện Đăk Tô) thì va chạm vào đuôi xe tải biển kiểm soát 82C-04775, do H.V.T (51 tuổi, trú tại huyện Đăk Tô) điều khiển đang đỗ cùng chiều bên đường.

Hậu quả vụ TNGT nghiêm trọng đã làm A Đi và Y Ngheo tử vong tại chỗ.


Nguồn bài viết:
https://congly.vn/keu-goi-ho-tro-tien-cho-chau-be-6-tuoi-con-cua-cap-vo-chong-bi-tngt-qua-doi-394448.html