Ia H’Drai: Nhiều biện pháp quyết liệt phòng, chống Covid-19

8

26/07/2021 17:35

Với quyết tâm không để dịch bệnh Covid-19 xuất hiện trên địa bàn, huyện Ia H’Drai đang triển khai nhiều biện pháp quyết liệt.

Ia H’Drai: Nhiều biện pháp quyết liệt phòng, chống Covid-19


Chủ động dự trữ hàng hóa, đảm bảo cung ứng trong tình huống dịch bệnh phức tạp. Ảnh: HL

Cùng với việc tăng cường chống xuất, nhập cảnh trái phép; siết chặt quản lý người vào địa bàn, thực hiện test nhanh kháng nguyên tại chốt kiểm soát dịch; phát huy vai trò của tổ cộng đồng phòng, chống dịch, UBND huyện Ia H’Drai chỉ đạo Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND các xã, các cơ quan, đơn vị, công ty, doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn huyện rà soát, nắm tình hình thân nhân các hộ gia đình trên địa bàn đang ở, công tác, làm việc, học tập, lao động,… ngoài tỉnh Kon Tum, có nguyện vọng về huyện trong thời gian đến để theo dõi, quản lý và có biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Trong đó, đặc biệt lưu ý rà soát tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn huyện có nhà ở tỉnh đang có dịch mà muốn đăng ký về thăm người thân.

Thực hiện việc vận chuyển hàng hóa từ vùng dịch đi/đến huyện Ia H’Drai, tổ chức giao nhận hàng hóa tại một điểm cố định (bãi tập kết hàng hóa Chợ trung tâm huyện, thôn 1, xã Ia Tơi), đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, UBND huyện yêu cầu triển khai các biện pháp ổn định thị trường, có kế hoạch dự trữ lượng hàng hóa ổn định tăng từ 20-30% so với mức bình thường để phục vụ nhu cầu của nhân dân khi nhu cầu sử dụng tăng cao trong từng giai đoạn của dịch bệnh.

Cơ sở sản xuất, kinh doanh chủ động nguồn vốn để dự trữ hàng hóa; kết nối với các tổ chức tín dụng trên địa bàn để tiếp cận vốn vay với lãi suất ưu đãi. Tăng cường lượng hàng hóa dự trữ, đảm bảo nguồn cung ứng trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Hồng Lam


Nguồn bài viết:
http://baokontum.com.vn/xa-hoi/ia-h-drai-nhieu-bien-phap-quyet-liet-phong-chong-covid-19-19816.html