Hội nghị triển khai việc giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế

0
42


16/08/2019 15:22


Sáng 16/8, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành nhằm triển khai sâu, rộng tới tất cả các cơ quan, đơn vị trong toàn ngành y tế về việc chung tay hành động, giải quyết vấn đề rác thải nhựa của quốc gia. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến – Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì Hội nghị.
Sở Y tế và các đơn vị trực thuộc ký cam kết giảm thiểu rác thải nhựa. Ảnh: TH

 

Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Hồng Hà – Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên – Môi trường; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương; đại diện Thường trú Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam và đại diện các đơn vị y tế của 63 tỉnh, thành trong cả nước.

Loading...

Tại điểm cầu Kon Tum có lãnh đạo Sở Y tế, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc ngành Y tế trên địa bàn tỉnh; đại diện một số sở, ngành của tỉnh.

Tại hội nghị, Bộ Y tế quán triệt Chỉ thị số 08/CT-BYT, ngày 29/7/2019 của Bộ trưởng Bộ Y tế về giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế. Lãnh đạo các bệnh viện gồm Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện K, Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện trường Đại học Y dược Hà Nội đã ký cam kết với Bộ Y tế thực hiện giảm thiểu rác thải nhựa. Sở Y tế của 63 tỉnh, thành triển khai cho các đơn vị trực thuộc ký cam kết giảm thiểu rác thải nhựa.

Tại điểm cầu tỉnh Kon Tum, đại diện các bệnh viện, đơn vị trực thuộc Sở Y tế ký cam kết với Sở Y tế về thực hiện phong trào “Giảm thiểu rác thải nhựa” trong ngành y tế tỉnh. Theo đó, 6 nội dung được ký kết là: Giảm thiểu sử dụng những sản phẩm phát sinh chất thải nhựa tại đơn vị, sử dụng các vật dụng, thiết bị, vật tư làm từ vật liệu thân thiện môi trường hoặc có thể tái sử dụng trong quá trình khám, chẩn đoán, điều trị, chăm sóc người bệnh hay trong hoạt động nghiên cứu, kiểm nghiệm, kiểm định và các hoạt động khác tại đơn vị; đưa tiêu chí giảm thiểu chất thải nhựa vào nội quy, quy chế hoạt động nội bộ của đơn vị; thực hiện nghiêm túc việc phân loại triệt để chất thải nhựa, ni lông khó phân hủy để thu gom, tái chế đúng quy định; phổ biến, tập huấn, truyền thông, vận động người lao động tại đơn vị, người bệnh, khách đến liên hệ làm việc và cộng đồng về giảm thiểu chất thải nhựa; nghiên cứu, đề xuất và áp dụng các giải pháp hữu hiệu để giảm thiểu chất thải nhựa trong các hoạt động y tế để đảm bảo an toàn cho người bệnh, cộng đồng và môi trường; bố trí đầy đủ kinh phí để triển khai thực hiện các nội dung quy định về giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế.

Thùy Hương

Đi tới nguồn bài viết

Like
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
Loading...