Học sinh Kon Tum tranh tài trong cuộc thi Tài năng tiếng Anh

9
Với 25 học sinh tham gia, Ban tổ chức chọn 6 thí sinh xuất sắc tham dự Cuộc thi Tài năng tiếng Anh cấp tỉnh được tổ chức vào tháng 3/2023.
Học sinh Kon Tum tranh tài trong cuộc thi Tài năng tiếng Anh
Ban tổ chức khen thưởng cho em Nguyễn Thiên Vũ (lớp 9I, Trường THCS Nguyễn Sinh Sắc) đoạt giải Nhất trong cuộc thi

Ngày 17/12, Phòng GD&ĐT thành phố Kon Tum (tỉnh Kon Tum) tổ chức Cuộc thi Tài năng tiếng Anh dành cho học sinh phổ thông, cấp THCS lần thứ IX năm học 2022-2023.

Cuộc thi có sự tham gia của 25 thí sinh, tại vòng Sơ khảo, Ban tổ chức chọn ra 15 thí sinh để thi vòng Chung kết. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên có 1 học sinh người dân tộc thiểu số lọt vào vòng Chung kết cuộc thi (em Ka Rô Nguyễn Linh, lớp 9D, Trường Tiểu học – THCS Ia Chim (đoạt giải Khuyến khích)).

Học sinh Kon Tum tranh tài trong cuộc thi Tài năng tiếng Anh ảnh 1
15 thí sinh xuất sắc đạt giải trong cuộc thi.

Theo cô Bùi Thị Ngọc Thảo, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Sinh Sắc – đại diện giám khảo, nhiều học sinh tham gia có vốn từ vựng, kỹ năng nghe, phát âm chuẩn, ngữ điệu và giao tiếp tốt khi trả lời câu hỏi của giám khảo. Bên cạnh đó một số thí sinh có phong thái tự tin khi trình bày. Tuy nhiên, một số em ở trường vùng ven có kết quả phần từ vựng thấp vì hạn chế khả năng phán đoán qua định nghĩa bằng tiếng Anh. Ngoài ra, một số thí sinh thiếu tự tin khi trình bày, chưa có ý tưởng về chủ đề, không đi vào trọng tâm, phát âm chưa chuẩn, còn nhiều sai sót khi sử dụng từ vựng, ngôn ngữ để diễn đạt và chưa nắm bắt được câu hỏi của Ban giám khảo.

Cuộc thi được tổ chức với mục đích tạo điều kiện cho học sinh có cơ hội giao lưu học hỏi lẫn nhau. Bên cạnh đó rèn luyện kỹ năng giao tiếp, hùng biện, thuyết trình bằng tiếng Anh. Qua đó, đẩy mạnh phong trào dạy và học tiếng Anh trong nhà trường. Cuộc thi cũng là dịp để đội ngũ quản lý, giáo viên giảng dạy tiếng Anh các cấp trao đổi kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy hiệu quả, góp phần đẩy mạnh chất lượng dạy và học tiếng Anh theo hướng đổi mới.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức trao 1 giải Nhất cho em Nguyễn Thiên Vũ (lớp 9I, Trường THCS Nguyễn Sinh Sắc), 2 giải Nhì và 3 giải Ba cùng với 9 giải Khuyến khích. Đồng thời, Ban tổ chức cũng chọn 6 thí sinh xuất sắc nhất tham dự Cuộc thi Tài năng tiếng Anh cấp tỉnh dự kiến được tổ chức vào tháng 3/2022.

Dung Nguyễn

https://giaoducthoidai.vn/hoc-sinh-kon-tum-tranh-tai-trong-cuoc-thi-tai-nang-tieng-anh-post619354.html