Giỗ Tổ tưởng nhớ công lao dựng nước của các vua Hùng ở Kon Tum

89

Nhớ ngày Giỗ Tổ mùng 10/3, sáng nay tại tỉnh Kon Tum, chính quyền và người dân nhiều địa phương trong tỉnh đã thành kính tổ chức Lễ dâng hương tỏ lòng biết ơn công lao dựng nước của các vua Hùng.

Cùng với Lễ Giỗ tổ Hùng Vương được tổ chức quy mô lớn ở chùa Tháp Kỳ Quang, xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà, sáng nay tại thành phố Kon Tum, Ban Quản lý Đình Lương Khế cũng thành kính tổ chức Lễ dâng hương tưởng nhớ công lao lập nước của các vua Hùng. Sau phần Lễ, Ban Quản lý Đình cắt cử người túc trực cả ngày để đón người dân các nơi đến dâng lễ.

Giỗ Tổ tưởng nhớ công lao dựng nước của các vua Hùng ở Kon Tum

Dâng hương tưởng nhớ công đức vua Hùng tại Đình Lương Khế, thành phố Kon Tum.

Ông Phan Thế Ngọc, Trưởng Ban Quản lý Đình Lương Khế cho biết, suốt hơn 100 năm qua kể từ khi Đình được người dân làng Lương Khế chung sức xây dựng, trong bất cứ hoàn cảnh nào, hàng năm Lễ Giỗ tổ cũng được tổ chức để hướng về cội nguồn dân tộc, duy trì và phát huy truyền thống tốt đẹp con Lạc cháu Hồng.

Dâng hương tưởng nhớ công đức vua Hùng tại chùa Tháp Kỳ Quang, xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà.

“Từ khi lập Đình, các cụ tiền hiền cũng đã thờ vua Hùng rồi. Từ khi lập Đình đến nay cứ mùng 10/3 toàn bộ bà con và chính quyền đều là chung tay đóng góp tổ chức Lễ dâng hương tưởng nhớ quốc tổ. Tổ chức Lễ dâng hương quốc tổ ôn lại truyền thống 4.000 năm của Việt Nam mình đồng thời để con cháu ôn lại, biết được Việt Nam chúng ta có truyền thống hơn 4.000 năm. Như Bác Hồ đã nói: “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước” – Ông Phan Thế Ngọc chia sẻ./.

Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên

https://vov.vn/van-hoa/gio-to-tuong-nho-cong-lao-dung-nuoc-cua-cac-vua-hung-o-kon-tum-post936198.vov