Gắp thành công con vắt sống nhiều ngày trong khí quản nữ bệnh nhân ở Kon Tum

30

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum vừa gắp thành công con vắt dài khoảng 10cm đã sống nhiều ngày trong khí quản bệnh nhân.

Ngày 5/2, bác sĩ Võ Văn Thiện, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa gắp thành công con vắt dài khoảng 10cm sống trong khí quản của một nữ bệnh nhân.

Gắp thành công con vắt sống nhiều ngày trong khí quản nữ bệnh nhân ở Kon Tum

Các bác sĩ tiến hành gắp dị vật trong khí quản nữ bệnh nhân.

Bệnh nhân Y.S. (47 tuổi, ngụ xã Sa Nhơn, huyện Sa Thầy) nhập viện với biểu hiện khó chịu đường thở lâu ngày, khạc đờm có máu.

Qua khám nội soi, các bác sĩ phát hiện một dị vật màu đen di chuyển trong khí quản của bệnh nhân. Ngay sau đó, bệnh nhân được chuyển phòng phẫu thuật để tiến hành gắp dị vật. Từ khí quản bệnh nhân, các bác sĩ đã gắp thành công một con vắt còn sống dài khoảng 10cm.

BSCK I Ngô Văn Minh, Phó trưởng Khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum, phẫu thuật chính ca mổ cho biết, vắt sống tại khí quản là một trong những trường hợp cực kỳ hiếm gặp và vô cùng nguy hiểm. Nếu không được giải quyết kịp thời sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe bệnh nhân như khó thở, ngạt thở, chảy máu kéo dài, thậm chí tử vong.

HIỀN MAI
https://vtc.vn/gap-thanh-cong-con-vat-song-nhieu-ngay-trong-khi-quan-nu-benh-nhan-o-kon-tum-ar739978.html