Diễn tập chữa cháy tại trụ sở Viettel Kon Tum

21

baokontum.com.vn

17/09/2022 13:58

Sáng 17/9, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) tỉnh tổ chức diễn tập chữa cháy tại trụ sở Viettel Kon Tum.


Diễn tập chữa cháy tại trụ sở Viettel Kon Tum. Ảnh: VT

 

Theo tình huống đặt ra, do máy móc làm việc quá tải nên dẫn đến chập mạch phát sinh ngọn lửa bên trong máy móc tại khu vực phòng máy tầng 2 của tòa nhà. Hệ thống báo cháy gặp sự cố nên việc báo cháy chậm làm cho ngọn lửa nhanh chóng phát triển và cháy lan sang hệ thống máy móc bên cạnh.

Khi phát hiện ra cháy, lực lượng PCCC cơ sở đã sử dụng bình chữa cháy để triển khai dập tắt đám cháy nhưng không hiệu quả, chỉ trong một thời gian ngắn đám cháy đã cháy lan ra toàn bộ căn phòng. Khói khí độc sinh ra từ đám cháy nhiều và lan truyền đến các tầng khác qua các đường hành lang, cầu thang, các đường ống thông gió, cáp điện.

Lực lượng PCCC cơ sở đã nhanh chóng tổ chức hướng dẫn thoát nạn, di chuyển tài sản đồng thời triển khai hệ thống họng nước vách tường để tiến hành chữa cháy. Tuy nhiên do lượng khói khí độc thoát ra nhiều, nhiều người làm việc tại các phòng làm việc không kịp thoát ra ngoài, hít phải khói khí độc nên đã bị mắc kẹt lại bên trong. Nhận thấy được mức độ phức tạp của vụ việc, nếu không kịp thời dập tắt đám cháy và cứu người bị nạn thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng, lúc này lực lượng PCCC cơ sở đã gọi điện cho Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Kon Tum qua app báo cháy 114.

Nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH tỉnh đã điều động 40 chiến sĩ PCCC và 6 xe nghiệp vụ (gồm 5 xe chữa cháy, 1 xe CNCH) đến hiện trường. Cùng với sự phối hợp của 10 người đến từ lực lượng PCCC cơ sở, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH dập tắt đám cháy sau khoảng gần 20 phút, đảm bảo tính mạng và tài sản cho người dân.

Cuộc diễn tập nhằm giúp cho các cán bộ, chiến sĩ nâng cao kinh nghiệm, ứng biến nhanh chóng khi có hỏa hoạn xảy ra; tăng cường sự phối hợp đồng bộ giữa lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH tỉnh với lực lượng PCCC ở cơ sở trong việc xử lý các tình huống cháy nổ, tai nạn tại cơ sở.

Văn Tùng


Nguồn bài viết:
http://baokontum.com.vn/xa-hoi/dien-tap-chua-chay-tai-tru-so-viettel-kon-tum-26328.html