Đề phòng lũ quét, sạt lở đất tại huyện Kon Plông và Ia H’Drai

33

baokontum.com.vn

09/10/2023 07:53

Theo thông tin từ Đài Khí tượng – Thủy văn tỉnh Kon Tum, trong 6 giờ qua (từ 23h/8/10 – 5h/9/10), trên địa bàn các huyện Kon Plông, Ia H’Drai có mưa vừa, mưa to. Lượng mưa đo được tại các trạm Măng Cành 1 (huyện Kon Plông) là 56mm, trạm Ia Tơi (huyện Ia H’Drai) là 54mm. Dự báo, trong 6 giờ tiếp theo (sáng 9/10), trên địa bàn các huyện này tiếp tục có mưa; lượng mưa có khả năng đạt thêm từ 10 – 30mm.

Mưa lớn gây nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ và sạt lở đất, sụt lún đất những nơi đất dốc. Cụ thể, tại huyện Kon Plông gồm khu vực các xã Măng Cành, Pờ Ê, Hiếu; huyện Ia H’Drai bao gồm cả 3 các xã là Ia Tơi, Ia Đal, Ia Dom.

Lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy h i ế p tính mạng của người dân; có thể gây ra những thiệt hại rất nghiêm trọng về cơ sở hạ tầng, đường giao thông, cầu cống, nhà cửa; làm vùi lấp, xói lở đất sản xuất của nhân dân.

Đài Khí tượng – Thủy văn tỉnh Kon Tum cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy: Cấp 1.

Thùy Hương


Nguồn bài viết:
http://baokontum.com.vn/xa-hoi/de-phong-lu-quet-sat-lo-dat-tai-huyen-kon-plong-va-ia-h-drai-33170.html