Dành mùa hè làm việc ý nghĩa

0
32


02/08/2019 06:03


Với nhiệt huyết và sự năng động của tuổi trẻ, 45 đoàn viên thanh niên Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã dành mùa hè của mình để làm nhiều phần việc thiết thực, góp phần xây dựng thành phố Kon Tum thêm sạch đẹp, văn minh.

Những ngày này, thời tiết đỏng đảnh lúc mưa, lúc nắng, thế nhưng trên các tuyến đường Phan Đình Phùng, Duy Tân, Trần Khánh Dư, Nguyễn Sinh Sắc, các đoàn viên thanh niên Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum vẫn phối hợp với Đoàn Thanh niên phường Duy Tân miệt mài đi tháo gỡ, dọn những tờ rơi, quảng cáo “bám” trên các trụ điện. Để tránh tình trạng gỡ rồi lại dán, các bạn còn cẩn thận quét vôi, phun các dòng chữ: xanh, sạch, đẹp.

“Trước đây trong các đợt phát động, chúng em đã nhiều lần tham gia tháo gỡ tờ rơi, rao vặt… nhưng sau đó các trụ điện vẫn tiếp tục phải “gồng gánh” rác quảng cáo, gây mất mĩ quan đô thị. Lần này, khi quét vôi và sơn màu, sơn chữ xanh, sạch, đẹp, chúng em hy vọng sẽ nâng cao ý thức của người dân. Khi chúng em thực hiện phần công việc này, nhiều người dân rất đồng tình, động viên, giúp đỡ rồi còn “hỗ trợ” nước uống, tiếp sức giúp chúng em làm tốt nhất” – bạn Phạm Ngọc Quyết, sinh viên năm 3 chia sẻ.

Loading...

Ngoài việc “thay áo mới” cho cột điện, với mong muốn góp phần xây dựng thành phố sạch đẹp trong mắt người dân địa phương và cả du khách, các bạn đoàn viên thanh niên còn tập trung thu gom rác, phát quang bụi rậm khoảng 1km dọc bờ kè sông Đăk Bla; đồng thời phối hợp với Thành đoàn Kon Tum làm khoảng 300m đường bê tông nông thôn tại xã Vinh Quang.

Bên cạnh các hoạt động góp phần xây dựng nông thôn mới, trước thực trạng dịch sốt xuất huyết bùng phát, các đoàn viên thanh niên còn đi tận ngõ, gõ tận cửa, tuyên truyền cho bà con tại làng Kon Rờ Bàng (xã Vinh Quang), Plei Đôn và Plei Tơ Nghia (phường Quang Trung) cách diệt bọ gậy, mắc màn khi đi ngủ. Cùng với đó, tổ chức hướng dẫn cho các em nhỏ nơi đây các kỹ năng phòng chống đuối nước và chống xâm hại tình dục.
Hướng dẫn cho các em kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục. Ảnh: HT

 

“Ở khu vực này gần sông, mùa hè lại ít các hoạt động vui chơi nên các em cũng hay ra sông suối chơi, mọi năm vẫn xảy ra đuối nước nên việc tuyên truyền phòng chống đuối nước cho các em rất bổ ích. Dù ban đầu các em còn bỡ ngỡ nhưng chỉ một lúc đã quen và hợp tác để các anh chị hướng dẫn. Sinh viên về làng làm nhiều việc ý nghĩa, phụ huynh chúng tôi rất phấn khởi” – chị Y Der (thôn Kon Rờ Bàng) chia sẻ.

Năm nay, em Trịnh Hồ Ngọc Thuận, sinh viên năm 2 (quê ở Bình Định) không về quê mà dành mùa hè của mình cùng với các bạn ở lại tham gia các hoạt động tình nguyện, dạy ôn tập hè cho các em học sinh tại làng Plei Đôn, phường Quang Trung. Dù lớp học chỉ diễn ra trong vòng 10 ngày nhưng các em nhỏ nơi đây rất phấn khởi, hào hứng.

Thuận chia sẻ: Các em dành cho chúng em rất nhiều tình cảm. Nhất là lúc kết thúc lớp học, các em cứ ôm lấy chúng em rồi khóc. Lần đầu tiên tham gia hoạt động tình nguyện nhưng đã để lại cho em nhiều ấn tượng và kỷ niệm sâu sắc.
ĐVTN Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum giúp các em học sinh làng Plei Đôn (phường Quang Trung) ôn tập hè. Ảnh: HT

 

Cùng với những phần việc trên, các đoàn viên còn quyên góp, tổ chức tặng quà cho các hộ dân tại xã Vinh Quang và trao 10 phần quà cho các gia đình chính sách tại phường Quang Trung; đồng thời tổ chức lau dọn Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh.

“Trong vòng 10 ngày, với sự nhiệt tình, năng nổ, các đoàn viên thanh niên đã làm được nhiều phần việc ý nghĩa, vừa giúp ích cho bà con, vừa đem lại nhiều kinh nghiệm, kỹ năng cho chính mình. Trong thời gian đến, chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với Thành đoàn Kon Tum tham gia các hoạt động tình nguyện về vùng sâu vùng xa để giúp bà con làm nhiều phần việc thiết thực, tích cực xây dựng nông thôn mới” – anh Nguyễn Đình Viễn – Phó Bí thư đoàn Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum cho biết.          

Bình An

Đi tới nguồn bài viết

Like
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
Loading...