Đăk Hà: Phụ huynh đồng thuận tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 – 11 tuổi

56

baokontum.com.vn

04/04/2022 13:04

Để chuẩn bị triển khai tiêm vắc xin phòng Covid- 19 cho trẻ em từ 5 -11 tuổi, huyện Đăk Hà đã hoàn thành việc khảo sát, lấy ý kiến phụ huynh học sinh. Qua khảo sát, phụ huynh trên địa bàn huyện Đăk Hà đồng thuận cao việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho con em mình.


Giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc khảo sát ý kiến tại gia đình anh Trần Quang Duy. Ảnh: MT

 

Gia đình anh Trần Quang Duy (Tổ dân phố 4A, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà) có 6 thành viên, trong đó 2 cháu đang theo học Mẫu giáo và Tiểu học trên địa bàn thị trấn Đăk Hà. Tháng 2/2022, cả gia đình đều dương tính với Covid- 19, trong đó vợ chồng anh Duy cùng bà nội và con trai lớn lớp 8 đã tiêm đủ 3 liều vắc xin phòng Covid- 19.

Hiểu rõ lợi ích vắc xin mang lại, được nhà trường khảo sát lấy ý kiến, gia đình anh đã đồng thuận thống nhất cao với kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid- 19 cho trẻ em từ 5 – 11 tuổi.

Tương tự gia đình anh Duy, anh Vũ Văn Công có con trai đang học lớp 5 tại Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc (thị trấn Đăk Hà). Do kinh doanh dịch vụ ăn uống, hằng ngày gia đình tiếp xúc với nhiều người, nên mong muốn của anh là con trai sớm được tiêm vắc xin phòng Covid- 19 để bảo vệ sức khỏe, ổn định học tập, hướng đến miễn dịch cộng đồng.

Anh Công chia sẻ: “Gia đình thống nhất cao với kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 – 11 tuổi, mong muốn sớm có vắc xin phòng Covid-19 để tiêm cho các cháu, giúp các cháu có thêm sức đề kháng, ổn định quá trình học tập và tự tin hơn khi tham gia các hoạt động cộng đồng”.

Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc hiện có hơn 340 học sinh, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid- 19, từ sau Tết Nguyên đán đến nay, nhà trường đã ghi nhận 130 học sinh và 8 giáo viên dương tính với Covid- 19. Để triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid- 19 cho học sinh, đơn vị đã hoàn thành khảo sát ý kiến của phụ huynh, kết quả trên 80% phụ huynh đồng ý cho con mình tiêm chủng.

Bà Nguyễn Thị Phú – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc cho biết: “Qua khảo sát có gần 20% phụ huynh còn đang có tâm lý lo lắng đến tình hình sức khỏe về phản ứng của các cháu sau khi tiêm, nhà trường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền qua các kênh thông tin như facebook, zalo và qua trao đổi trực tiếp để phụ huynh nắm được chủ trương cần thiết tiêm vắc xin phòng Covid- 19 cho các cháu, cơ bản phụ huynh đã thống nhất và đồng tình tiêm vắc xin cho các cháu để các cháu đảm bảo sức khỏe đến trường học tập”.

Đến nay, huyện Đăk Hà có 41 đơn vị trường Mầm Non, Tiểu học, THCS và trường TH&THCS đã thực hiện khảo sát với hơn 13.000 phụ huynh tham gia. Qua khảo sát có trên 90% phụ huynh đồng ý tiêm vắc xin phòng Covid- 19. Đối với một số phụ huynh chưa đồng ý, các đơn vị trường học tiếp tục tổ chức tuyên truyền về lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng Covid-19, tư vấn cho phụ huynh về tác dụng, lợi ích của việc tiêm chủng nhằm tạo sự đồng thuận cho các em được tiêm chủng.

Bà  Y Sương – Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đăk Hà thông tin: “Một trong những yếu tố quan trọng đảm bảo an toàn cho trẻ trong chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho các cháu là sự phối hợp của các thầy cô giáo và phụ huynh học sinh. Cha mẹ, người giám hộ cần phải ký phiếu đồng ý tiêm chủng cho trẻ, đồng thời, chuẩn bị tâm lý, sức khỏe tốt cho trẻ trước khi tiêm và phối hợp theo dõi sức khỏe của trẻ sau tiêm chủng theo hướng dẫn của cán bộ y tế. Trong thời gian tới, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp với y tế cơ sở và cha mẹ học sinh để đánh giá ban đầu về tình trạng sức khỏe của trẻ”.  

Minh Thái


Nguồn bài viết:
http://baokontum.com.vn/xa-hoi/dak-ha-phu-huynh-dong-thuan-tiem-vac-xin-phong-covid-19-cho-tre-tu-5-11-tuoi-23253.html